Người đầu tiên mà các cựu tuyển thủ Indonesia lẫn báo chí Indonesia ca ngợi đó là thủ thành Meiga. Một thủ môn rất lạnh lùng, phản ứng nhanh và có những pha rướn người đẩy bóng từng làm nản lòng các chân sút Việt Nam.

Báo chí Indonesia viết: “Trong 15 phút đầu trận, thời lượng kiểm soát của đội tuyển Việt Nam đến 75% thì cũng là thời gian thủ môn Meiga chịu áp lực và thách thức nặng nhất. Nhưng Meiga dường như không bị phân tâm bởi “chảo lửa” Mỹ Đình 40.000 khán giả làm át đi những trao đổi cầu thủ trên sân. Anh đã bình tĩnh hóa giải các cú sút và chỉ huy tốt hàng phòng ngự để không bị thua bàn dẫn đến lợi thế cho chủ nhà. Đó là nền tảng để Indonesia có trận hòa rất hay”.

Báo chí Indonesia giải mã chiến thắng của đội nhà - ảnh 1

Chiến thắng của Indonesia có công lớn của tam giác  phòng ngự khắc chế được sức tấn công vũ bão của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: JAKARTA POST

Hai cầu thủ phòng ngự khác của Indonesia cũng được giới chuyên môn Indonesia đánh giá cao là hai trung vệ Aryanto và Hansamu Yama. Chính bộ đôi trung vệ này cùng thủ môn Meiga đã tạo nên một tam giác phòng ngự khiến tuyển Việt Nam gặp khó khăn và thất thế vì không xuyên thủng nổi suốt 80 phút đầu.

Nửa hiệp 1, tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội nhưng chính sự ứng chiến kịp thời của hai trung vệ Yama và Aryanto làm cho các chân sút Việt Nam không thể dứt điểm tốt hoặc không đủ thời gian để dứt điểm làm khó cho Meiga - đó là nhận xét của báo Jakarta Globe.

Riêng hãng tin Antara có một lời ca ngợi cho bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của Vũ Minh Tuấn. Đó là một pha đi bóng điệu nghệ, uyển chuyển và hoàn hảo qua ba cầu thủ phòng ngự Indonesia trong một không gian cực hẹp rồi tung cú sút sệt chéo góc cũng rất hoàn hảo để đưa trận đấu bước vào hai hiệp phụ.