Báo Bangkok Post viết: “Hậu vệ Sujarit Jantakol bị cho là dùng tay đẩy đối thủ té trong vòng cấm nhưng pha chiếu chậm cho thấy việc đẩy đối thủ của Sujarit không rõ ràng, thậm chí tay của Sujarit có chạm vào Mai Tiến Thành hay không cũng còn phải bàn”. Báo này kết luận trọng tài đã lấy mất một trận thắng của Thái Lan.

Trong khi đó, báo Matichon nhận xét: “Khi Thái Lan bế tắc trong những tình huống phối hợp thì họ khai thác triệt để những tình huống cố định. Những pha phạt góc của Thái Lan đều có khả năng ăn bàn cao. Nếu gặp lại Việt Nam trong trận chung kết thì Thái Lan sẽ ít gặp khó khăn để tìm một chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV Steve Darby của đội Thái Lan lại từ chối bình luận về tình huống ấy khi nói rằng ông không thấy rõ. Chính cách phát biểu này mà giới truyền thông Thái Lan nổi giận vì họ cho rằng ông là HLV trưởng Thái Lan mà không bênh Thái Lan.

Báo chí Thái Lan đang cay cú trọng tài người Ấn Độ với lời quy kết cướp của Thái Lan một bàn thắng nhưng rõ ràng khi tình huống ấy xảy ra thì cả ban huấn luyện đội Thái Lan cũng không ai phản ứng điều đấy.

Quan điểm của chúng tôi

Đấy không phải là động tác xô Mai Tiến Thành của trung vệ Thái Lan nhưng rõ ràng cái tay đặt lên lưng Thành thì có và đấy là quán tính trong động tác tranh bóng. Hôm qua, chúng tôi hỏi các trọng tài kỳ cựu Việt Nam và cả những giảng viên trọng tài thì đa phần được nghe cách giải thích chung như sau: Đấy không phải là động tác xô và qua băng hình thì đấy chưa cấu thành lỗi 12 nhưng với một trọng tài phải đưa ra quyết định trọng khoảnh khắc thì động tác ngã rất hợp lý của Mai Tiến Thành và quán tính của tay thì lại rất dễ để những vị vua đưa ra quyết định đấy là quả 11 m. Nên thông cảm với trọng tài khi phải quyết định một tình huống nhanh và nhạy cảm... NH

DUY ÂN