Bầu Đức: ‘Nếu U-23 VN thua, tôi ‘ăn đòn’ đầu tiên'
(PL)- Ông Đoàn Nguyên Đức tâm sự: “Nói thật, đội tuyển U-23 Việt Nam mà thua ở sân chơi này bằng một lối chơi khác thì tôi chính là người “ăn đòn” đầu tiên” .

Nhớ lại khi mời HLV Park Hang-seo, tôi nghe không biết bao nhiêu lời đàm tiếu. Người ta nghi ngờ đủ kiểu, rằng tôi cục bộ, muốn đưa ông thầy Hàn Quốc về làm đội tuyển để ưu ái cầu thủ HA Gia Lai. Trời đất, tôi có bao giờ can thiệp hay tác động HLV làm chuyện đó đâu.

Bầu Đức: ‘Nếu U-23 VN thua, tôi ‘ăn đòn’ đầu tiên' - ảnh 1
Bầu Đức trong lần tiếp đón HLV Park Hang-seo đến thăm khu huấn luyện Hàm Rồng ở Gia Lai. Ảnh: CCT

May mắn của tôi là nhờ quan hệ tốt với các LĐBĐ Nhật Bản, Hàn Quốc nên rất dễ dàng trong việc mời thầy giỏi cho bóng đá Việt Nam. Chỉ mất vài ngày, chúng tôi quyết định chọn ông Park Hang-seo. Tôi không quan trọng bằng cấp, chỉ biết rằng cả làng HLV châu Á không có ai giỏi hơn ông ta, qua thành tích trợ lý số một của Guss Hiddink từng giúp Hàn Quốc đoạt hạng 4 World Cup 2002, thế thôi!

Tôi ấn tượng HLV Park Hang-seo là chỉ có bấy nhiêu cầu thủ từng thua ở SEA Games nhưng ông biết sắp xếp vị trí một cách tuyệt vời, cả trong đội hình xuất phát và thay người! Tôi không muốn khen cá nhân nào, vì tất cả đều quá hay!”.

CÔNG TUẤN ghi