Bầu Hiển treo thưởng lớn cho đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad và Asian Para Games

Thứ Bảy, ngày 13/9/2014 - 03:35

(PL) - Thông qua báo Thể Thao & Văn Hóa (TTXVN - đơn vị kêu gọi tài trợ), ông bầu Đỗ Quang Hiển của Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã treo thưởng cho các thành viên tham dự Asiad 17 như sau: 50 triệu đồng cho thành tích HCV, 30 triệu đồng cho mỗi HCB và 15 triệu đồng cho mỗi HCĐ. 
Với các thành viên của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games, ông bầu này đưa ra mức thưởng: 20 triệu đồng cho mỗi HCV, 15 triệu đồng cho mỗi HCB và 10 triệu đồng cho mỗi HCĐ. Ngoài ra số tiền thưởng sẽ được nhân đôi với những huy chương đồng đội. 

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết: “Tôi và lãnh đạo BSH mong mọi người hãy quan tâm hơn đến các môn thể thao khác, đến đoàn thể thao Việt Nam chứ thực ra tôi cũng chạnh lòng bởi thể thao Việt Nam đâu chỉ có bóng đá, mà bóng đá thì đang rầm rộ làm quên rằng đang có một chiến dịch Asiad 17 vô cùng quan trọng đến hình ảnh Tổ quốc, đến một đoàn thể thao khuyết tật đang cần sự khích lệ. Rất nhiều VĐV đang vất vả, gian lao, đổ mồ hôi sôi nước mắt để mang về vinh dự cho Tổ quốc. Thể thao Việt Nam cần phải có sự chung tay của xã hội để vượt giới hạn ở sân chơi đẳng cấp, trong đó cần sự đối xử bình đẳng, nhân văn hơn. Tôi cũng cam kết sẽ nhận vào làm việc ở các đơn vị của chúng tôi những trường hợp đặc biệt sau khi giải nghệ, ai  có chuyên môn thì đào tạo thêm để đảm trách các công việc phù hợp hoặc sẽ tham gia đào tạo thể thao phong trào của các đơn vị. Hoặc tôi sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp khác có cùng sự đồng thuận với chúng tôi”.

QUÝ HÒA

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...