(PL)- Sau khi ông Võ Quốc Thắng xin rút lui không làm chủ tịch HĐQT VPF nữa, sáng 3-12, đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã bầu ra người thay thế ông Thắng. 

Đó là ông bầu Trần Anh Tú, người sẽ thay thế ông Thắng làm chủ tịch HĐQT VPF.

Ông Tú ngồi vào vị trí mới được ví là thêm ghế trong con đường bóng đá thăng tiến rất nhanh của ông. Từ một ông bầu của nhiều đội futsal, ông Tú dần dần bước sâu vào “chính trường bóng đá”. Tại TP.HCM ông được trao vị trí chủ tịch LĐBĐ TP.HCM còn ở VFF thì ông được bổ sung vào vị trí ủy viên thường trực VFF, làm trưởng đoàn bóng đá futsal Việt Nam…

Bầu Tú sẽ giữ chức chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ III (2017-2020) và hy vọng những khó khăn mà bầu Thắng từng vấp phải trong việc nâng chất VPF khi cứ luẩn quẩn bởi vòng kim cô của VFF thì bầu Tú vốn là người có chức của VFF sẽ không gặp trở ngại.

Ngoài ra tại đại hội cổ đông còn bầu chọn ra thành phần HĐQT VPF nhiệm kỳ III có bảy thành viên khác, trong đó có ông Trần Mạnh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng) giữ chức phó chủ tịch HĐQT VPF. Riêng Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ đại diện phía VFF có tên trong HĐQT VPF.

Danh sách các thành viên HĐQT VPF:

- Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT

- Ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT

- Ông Lê Hoài Anh (đại diện VFF)

- Bà Đinh Thị Thu Trang

- Ông Lê Nguyên Hồng

- Ông Phạm Thanh Hùng

- Ông Nguyễn Hồng Thanh

- Ông Trần Lâm Vũ, ủy viên.

Đ.TRƯỜNG