Bỏ lỡ nhiều cơ hội, Hà Nội hòa đau trước CLB 25-4
(PL)- Chơi trên chân đối thủ với sự vượt trội cả về tình huống lẫn thế trận và nhiều mảng miếng hơn cộng với rất nhiều tình huống ăn bàn, thế nhưng Hà Nội lại đánh mất lợi thế khi để đối thủ gỡ hòa 2-2 ở những phút cuối.

Trận chung kết lượt đi liên khu vực với đối thủ 25-4 của Triều Tiên không “xương” nhưng chủ sân Hàng Đẫy lại vấp phải “khúc xương” bởi quá đen và sự vụng về của các chân sút. CLB 25-4 với đa phần các tuyển thủ Triều Tiên nhưng suốt 90 phút lại không cho thấy sự vượt trội cả về mặt thể lực lẫn tiếng tăm của một đội bóng giàu sức mạnh và tinh thần. Họ khá chậm rãi và có phần vụng về đặc biệt trong tổ chức phòng ngự. Điển hình là sau khi Rim Chol Min mở tỉ số cho đội khách ở phút 20 thì chỉ một phút sau đội trưởng Văn Quyết đã quân bình 1-1 cho Hà Nội từ cú đệm bóng cận thành.

Chưa dừng ở đó, Kebe tiếp tục nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 28 cho chủ nhà trước khi khép lại hiệp một. Bàn thắng từ pha phối hợp ban bật một chạm ở trung lộ trước khi Kebe hãm ngực và xỉa mũi giày tung lưới thủ môn đội 25-4.

Bỏ lỡ nhiều cơ hội, Hà Nội hòa đau trước CLB 25-4 - ảnh 1
Hà Nội hòa trong trận đấu bỏ lỡ quá nhiều  cơ hội. Ảnh: NGỌC DUNG

Những tưởng hiệp hai sẽ là cơ hội để Hà Nội tạo ưu thế lớn bằng chiến thắng đậm ở lượt đi nhưng các cơ hội lần lượt để trôi qua trong nhiều tiếc nuối. Và đúng vào thời điểm Hà Nội mong có bàn thắng thứ ba khi trận đấu dần khép lại thì Kim Yu Song tận dụng đường chuyền hỏng của đội trưởng Văn Quyết tung cú sút quân bình tỉ số 2-2.

Hòa trong thế yếu hơn rất nhiều nhưng có hai bàn thắng trên sân khách là ưu thế lớn của đại diện Triều Tiên khi lượt về sẽ tiếp Hà Nội tại Bình Nhưỡng, nơi mà họ chưa hề thất bại tại AFC Cup năm nay. Ngược lại, với Hà Nội trận hòa trên thật đau với đại diện của Việt Nam.

Đ.TRƯỜNG