Trong nhiệm kỳ vừa qua, phong trào bóng đá Bình Định có những sự chuyển biến tích cực. Không chỉ nỗ lực đảm bảo cho CLB chuyên nghiệp của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia, bóng đá Bình Định còn chú trọng chăm lo cho các đội bóng đá năng khiếu, các trung tâm TDTT đào tạo lực lượng năng khiếu; các tuyến U-10 đến U-15,… các giải bóng đá phong trào, giải bóng đá thanh, thiếu niên, nhi đồng.

Tại mùa giải năm nay, đội U-11 của Bình Định đã lọt vào tứ kết giải Nhi đồng toàn quốc và đội U-13 đã thi đấu xuất sắc để giành ngôi vô địch khối THCS giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc.

Bóng đá Bình Định khao khát trở về mái nhà xưa - ảnh 1
Nhiệm kỳ mới LĐBĐ Bình Định hứa hẹn sẽ giúp đội bóng trở lại mái nhà xưa V-League. Ảnh: ANH CAO

Đại hội đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, trong đó sẽ tăng cường sự phối hợp cùng với Sở VH-TT tỉnh để có kế hoạch nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động phát triển của bóng đá Bình Định. Một trong những mục tiêu trọng điểm mà Đại hội khóa VI của LĐBĐ Bình Định là phấn đấu đưa CLB bóng đá Bình Định trở lại với giải bóng đá vô địch quốc gia vào cuối nhiệm kỳ.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng khẳng định việc đẩy mạnh và phát triển các tổ chức thành viên, trong đó có LĐBĐ Bình Định là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 - tầm nhìn đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bóng đá Bình Định khao khát trở về mái nhà xưa - ảnh 2
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cam kết sẽ cùng VFF hỗ trợ bóng đá Bình Định phát triển hơn nữa trong tương lai. Ảnh: ANH CAO

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nhấn mạnh: “Để phát huy những kết quả đã đạt, khắc phục những khó khăn, thách thức và hạn chế, đưa bóng đá Bình Định phát triển lên một tầm cao mới, VFF đề nghị LĐBĐ Bình Định trong nhiệm kỳ mới cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với VFF trong việc áp dụng, vận dụng các cơ chế, chính sách phát triển bóng đá phù hợp với tình hình thực tiễn và xu thế phát triển trong giai đoạn mới;

Đẩy mạnh phát triển bóng đá phong trào trong các đối tượng, địa bàn, nhất là trong trong thanh, thiếu niên, học sinh. Tổ chức tốt và nhân rộng các giải bóng đá của tỉnh nhằm qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo huấn luyện viên, vận động viên và đóng góp vào thành tích chung trong các hoạt động thi đấu thể thao trong tỉnh. Với vai trò và trách nhiệm của mình, VFF cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ LĐBĐ Bình Định thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới”.