• Malaysia đón nhận khuyến cáo mới, hay nói đúng hơn là “luật tạm thời” của FIFA khi bóng đá trở lại sau đại dịch. Đó là mỗi trận đấu cho phép mỗi đội thay năm cầu thủ, nhằm giảm thiểu chấn thương và duy trì chất lượng trận đấu. Và Malaysia liền xây dựng những quy định mới để chuẩn bị đưa M-League trở lại.

Bóng đá Malaysia đã quyết xong phương án trình chính phủ - ảnh 1
Giải M-League sẽ trở lại ngày 1-9 và bốc thăm lại chỉ đá một lượt. Ảnh: GETTY IMAGES

• M-League với 12 đội chuyên nghiệp sẽ không tiếp tục sau bốn lượt đá thi đấu mà khởi tranh vào ngày 1-9 với lịch đấu, điều lệ hoàn toàn mới. 12 đội sẽ bốc thăm đá lại và chỉ đá một lượt trong vòng một tháng, tức 11 lượt trận. Sau khi M-League kết thúc vào cuối tháng 9 thì Cúp Quốc gia Malaysia diễn ra vào tháng 10, cùng với đó là giải M-League 2 (tương đương hạng Nhất của Việt Nam) cùng diễn ra.

• Giải Cúp Quốc gia Malaysia thay đổi thể thức, tức bắt cặp đá knock out ngay từ vòng đầu thay vì chia bảng đá vòng tròn, chọn đội vào tứ kết, bán kết đá sân nhà - sân khách.

• Giải FA Cup và Challenge Cup (giải trẻ quốc gia) chính thức bị xóa sổ năm 2020 này để chuẩn bị tốt hơn cho năm 2021.

Các phương án đã đạt được sự thống nhất cao này sẽ được FAM và MFL trình chính phủ, cơ quan quản lý thể thao và chờ bóng lăn.