(PL)- Ngủ dậy sau một đêm, Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông và HLV Nguyễn Đức Thắng biết mình phải chia tay đội bóng. 

Thay thế là ông Trần Tiến Đại mà dân bóng đá quen gọi là “cò” lên làm chủ tịch và HLV Phan Văn Tài Em.

Sau hơn bốn năm biệt tích khỏi làng bóng quốc nội, ông Trần Tiến Đại tái xuất trong một vai trò mới cùng nhiều dấu hỏi về tham vọng. Không ai xa lạ “cò” Đại từng có thời gian dài lăn lóc ở V-League mà sau khi chia tay Ninh Bình, bầu Trường không ngại gọi ông là “kẻ phá hoại bóng đá”.

HLV Nguyễn Đức Thắng có lời mời từ tân Chủ tịch Trần Tiến Đại nhưng anh đã khéo léo từ chối.

Chưa ai quên ông Đại từng sắm vai quản lý rồi huấn luyện CLB Sài Gòn Xuân Thành sau vài mùa dưới trướng bầu Thụy tô vẽ ra nhiều viễn cảnh cho làng bóng Sài Gòn nhưng cuối cùng là giải tán đội bóng. Riêng với CLB Sài Gòn hiện tại thực chất là… đội Hà Nội của bầu Hiển có suất chơi V-League buộc phải đổi tên và chuyển vùng để tồn tại lẫn giúp người quen cũ gầy dựng nên một đế chế mới cho miền bóng đá trong Nam.

Ngày ra mắt, lãnh đạo đội Sài Gòn cũng hứa hẹn đủ kiểu và rồi chỉ sau hai năm là “sang tay” cho người khác. Tương tự, “cò” Đại cũng có nhiều dự tính cho tương lai của CLB Sài Gòn với nhóm cầu thủ Hà Nội cũ biệt phái theo thỏa thuận một mùa.

Bóng đá Sài Gòn có hai CLB TP.HCM có dấu hiệu Nghệ An hóa và một CLB Sài Gòn vừa đổi chủ mong mỏi đi tìm bản sắc.

Không biết bao nhiêu lần người hâm mộ bóng đá Sài Gòn lại nuôi tiếp hy vọng một cái kết có hậu như những lời hứa hẹn!

CÔNG TUẤN