Bóng đá Thái Lan như rắn mất đầu
(PL)- Sau khi HLV Sirilak từ chức, vài ngày sau, toàn bộ thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan đồng lòng từ chức theo gồm trợ lý Choketawee, Sasa Todic và Stamenkovic. 

Trước ông Sirilak, Giám đốc kỹ thuật Yuthaya Laohakul cũng đã tự trọng từ chức.

Hiện hai đội tuyển quốc gia và U-23 Thái Lan đều chưa có thuyền trưởng mới. Việc khiếm khuyết lớn này khiến tân Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa (người mới được bổ nhiệm thay ông Yuthaya Laohakul) thực sự bối rối khi LĐBĐ Thái Lan (FAT) giao ông nhiệm vụ tìm HLV cho hai đội bóng này trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng.

Hai đội tuyển và U-23 của Thái Lan đang tuột dốc và rối như canh hẹ từ thành phần ban huấn luyện thay đổi liên tục.

Khi nhậm chức giám đốc kỹ thuật, ông Romagosa đưa ra chiến lược dài hơi cho cách làm việc của mình với mục tiêu chung là tái thiết bóng đá Thái Lan và đưa lên tầm cao mới. Tuy nhiên, từ trời Âu về khoảng một tuần và trước đó chưa hề biết bóng đá Đông Nam Á, châu Á và Thái Lan là gì thì bây giờ ông Romagosa đã chịu áp lực cực lớn là tìm HLV trưởng cho hai đội tuyển và U-23 Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan đang lúng túng khi SEA Games, rồi vòng loại World Cup 2022 sắp tới nhưng bây giờ vẫn chưa có thuyền trưởng sau hàng loạt cuộc từ chức.

Căng nhất là vòng chung kết U-23 châu Á năm 2020 mà Thái Lan là chủ nhà cùng mục tiêu săn vé đi Olympic mà hiện nay thầy thợ đều chưa có hoặc chưa ra gì cả. HLV ngoại Alexander Gama, người từng gắn bó với bóng đá Thái Lan hơn năm năm nay, khi làm HLV các CLB Ching Rai và Buriram Utd… bây giờ cũng “trốn” U-23 để về Muangthong Utd.

Đúng là bóng đá Thái Lan giờ như rắn mất đầu.

DUY ÂN