Ngày 6-5, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ban hành Thông báo số 42 dự kiến kế hoạch tổ chức các giải đấu. Theo đó, tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhiều ngày qua không có trường hợp mới do lây nhiễm trong cộng đồng và công tác phòng, chống dịch đang kiểm soát rất chặt chẽ, hiệu quả.

Với tình hình khả quan trên, để thuận lợi cho các CLB và ban tổ chức trận đấu chủ động triển khai kế hoạch tập luyện, chuẩn bị tổ chức thi đấu khi các giải đấu được phép diễn ra, Ban điều hành thông báo kế hoạch dự kiến tổ chức các trận đấu vòng loại cúp quốc gia dự kiến từ ngày 24-5.

Bóng đá Việt Nam tái khởi động sớm nhất thế giới - ảnh 1
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn mong muốn các giải đấu quốc nội sẽ trở lại từ cuối tháng 5. Ảnh: NGỌC DUNG

Tiếp đó, các trận đấu vòng 1/8 cũng ở cúp quốc gia dự kiến tổ chức từ ngày 30-5. Và mặc dù Ban điều hành giải chưa xác định rõ ngày trở lại V-League lẫn khai mạc giải hạng nhất nhưng thông thường sẽ diễn ra một tuần sau, nghĩa là vào đầu tháng 6. Căn cứ tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Ban điều hành sẽ cập nhật và điều chỉnh thời gian tổ chức thi đấu phù hợp với thực tế rồi thông báo đến các CLB trong thời gian sớm nhất.

Ngày 7-5, trong cuộc họp của Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT cùng những bộ môn nhằm nắm bắt kịp thời trước tình hình thực tế và các giải pháp trong thời gian tới, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá: “Gần sáu tháng qua, hoạt động bóng đá gần như dừng hoàn toàn. Điều này đã tạo nên những khó khăn rất lớn đối với các CLB. Trước những khó khăn này, VFF ngoài việc cố gắng nỗ lực đưa ra các phương án điều chỉnh kịp thời về các kế hoạch tổ chức, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải đấu lớn đối với tuyển bóng đá nam quốc gia thì việc quan tâm tới tuyển bóng đá nữ đặc biệt chú trọng.

Bóng đá Việt Nam tái khởi động sớm nhất thế giới - ảnh 2
Bóng đá nữ Việt Nam luôn khẳng định ngôi số 1 Đông Nam Á. Ảnh: NGỌC DUNG

Từ nhiều năm nay, thành tích của tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn khẳng định ở vị trí số 1 Đông Nam Á. Chính vì vậy, đây là một trong những nội dung thế mạnh của bóng đá Việt Nam. Ngay trong tuần tới, VFF có buổi làm việc trực tuyến đối với đội tuyển và ban huấn luyện để bàn thảo cụ thể hơn về chiến lược, kế hoạch phát triển của bóng đá nữ trong tương lai”.

Ông Trần Quốc Tuấn lạc quan tiết lộ thêm: “Nếu không có gì thay đổi, Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch bệnh tốt thì rất có thể các giải đấu bóng đá quốc nội sẽ sớm được trở lại thi đấu. Nếu việc này sớm thực hiện trong tháng 5, tháng 6 thì Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới mở màn khởi động trở lại môn bóng đá. Điều này rất được LĐBĐ châu Á (AFC) ủng hộ và đánh giá cao”.