Bóng rổ VN đã qua thời VĐV bỏ tiền túi đi SEA Games
(PL)- SEA Games 29, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đang sở hữu lực lượng cùng điều kiện đầu tư chỉn chu nhất. Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA rất thành công 2016 càng tạo tiền đề để bộ môn phát triển mạnh hơn nữa.

Đặc biệt, bóng rổ đang là môn thể thao thu hút sự ủng hộ của giới trẻ chỉ sau bóng đá.

Ngoài các tuyển thủ từng chinh chiến SEA Games 28 như Triệu Hán Minh, Tô Quang Trung, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Phú Hoàng (biệt danh Hoàng Ca), tuyển Việt Nam lần này có sự góp mặt của ba VĐV Việt kiều gồm Horace Nguyễn - “ông chủ” những cú ném ghi 3 điểm, Tâm Đinh và Stefan Nguyễn hứa hẹn sẽ đem về những trận đấu bùng nổ cho đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, với sự góp mặt của VĐV Nguyễn Văn Hùng (anh dẫn đầu giải vô địch Đông Nam Á với tỉ lệ 10,2 pha/trận), đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

HLV trưởng Todd Ruves bộc bạch: “Vượt qua được vòng bảng là kết quả rất thành công đối với Việt Nam. Chúng tôi xác định phải là một tập thể đoàn kết, làm cách nào để chiến thắng hơn là việc nghĩ đến chuyện thắng như thế nào, thua như thế nào”.

Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của hai đội tuyển nam, nữ Việt Nam, liên đoàn quy thưởng 10 triệu đồng đổi lấy 1 điểm trong các trận thắng của hai đội.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ gặp á quân SEA Games - Indonesia trận ra quân (ngày 18-8). Lần lượt tiếp đến là Lào, Campuchia và Singapore. Ngày 12 và 15-8, đội tuyển sẽ đấu hai trận tập huấn với Saigon Heat và City Wings trước khi lên đường sang Malaysia.

MINH QUANG