(PL)- AFC đã tiến hành phân bảng đấu của giải hạng 2 châu lục năm 2018. Theo đó, các đại diện của Việt Nam rơi vào các bảng đấu gặp các CLB mạnh của các nước Đông Nam Á.

Theo đó, bảng G có Bali Utd của Indonesia (hoặc Madura Utd cũng của Indonesia), CLB á quân giải Philippines, FLC Thanh Hóa (hoặc Hà Nội) và Yangon Utd của Myanmar. Các CLB nằm ngoặc đơn là ở chế độ chờ. Chẳng hạn như trường hợp FLC Thanh Hóa vượt qua được hai vòng play off Champions League để vào vòng bảng thì CLB Hà Nội sẽ thế vai đá AFC Cup. Tương tự như thế nếu Bali Utd của Indonesia vượt qua được các vòng play off Champions League để vào vòng bảng thì Madura đá AFC Cup.

Trong khi đó, nhà vô địch Cúp Quốc gia 2017 của Việt Nam là SL Nghệ An rơi vào bảng H cùng với Tampines Rovers (hoặc Geylang Utd) của Singapore, Persija Jakarta (Indonesia), Johor Darul Tazim (hoặc Selangor) của Malaysia.

Ngày giờ thi đấu chưa được ấn định, nó phụ thuộc vào các trận play off của AFC Champions League để xác định các đội xuống đá AFC Cup.

DA