Từ Serie A, La Liga đến Bundesliga đều tạm thời ấn định thời điểm khởi tranh trở lại và ngày kết thúc giải từ tháng 5 sang tháng 8… Điều này giải quyết được những phương án cụ thể để các CLB tính kế hoạch cho mình.

Trong điều kiện đến tháng 4 hoặc tháng 5 tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa cho phép thì họ lại ấn định thời hạn tiếp.

Ở Đông Nam Á, Thai-League 1 lên kế hoạch sẽ khởi động lại vào ngày 2-5 và kết thúc ngày 24-10. Tương tự, hai giải lớn khác của Thái Lan thì FA Cup trở lại từ ngày 6-5 và kết thúc 31-10; League Cup từ ngày 20-5 đến 27-10. Malaysia cũng giải quyết vấn đề tương tự cho ba giải nội địa nhưng dự kiến bỏ bớt một cúp trong điều kiện khó khăn này.

Về việc chi trả lương của các CLB cho cầu thủ, LĐBĐ Malaysia và công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Malaysia (MFL) kêu gọi các CLB tìm “phương án win-win”, tức vẹn cả đôi đường. Việc cắt giảm lương cầu thủ mùa dịch là điều không tránh khỏi, các bên thương lượng với nhau để tìm ra giải pháp mà cả hai đều không bị thiệt hại nhiều.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, ông Stuard Ramalingam, kêu gọi từng CLB tìm cho mình giải pháp hợp lý nhất liên quan lương bổng, các phúc lợi khác ở mùa dịch bệnh.

Vị tổng thư ký này còn nói thêm nếu CLB nào tìm “phương án win-win” không thành, tức có tranh chấp, hãy gọi LĐBĐ Malaysia và MFL để hỗ trợ giải quyết.