Cuộc chạm trán tranh đai vô địch quyền Anh hạng trung thế giới giữa tay đấm Gennady Golovkin (Kazakhstan) và võ sĩ Saul Alvarez (Mexico) tại sàn đấu T- Mobile Arena ở Las Vegas sáng nay (17/9) đã kết thúc bất phân thắng bại. Điều này có nghĩa tay đấm Kazakhstan vẫn tiếp tục sở hữu bốn đai WBA, WBC, IBF, IBO hạng trung.

Bất phân thắng bại, Golovkin vẫn sở hữu bốn đai vô địch - ảnh 1
Tay đấm Golovkin vẫn đang sở hữu bốn đai vô địch

Đây là một trận đấu rất hay, hai võ sĩ thay phiên nhau ra đòn rất nhanh và tần suất cao vốn mang tính đặc trưng của những hạng cân nhỏ. Nhiều thời điểm ưu thế nghiêng về tay đấm Trung Á và cũng có nhiều thời điểm tay đấm người Mexico chiếm thế thượng phong.

Qua 12 hiệp đấu, Golovkin được thống kê tung ra 218 cú đấm trong đó có 169 cú trúng đích. Golovkin có vài lần Golovkin phạm luật giật chỏ, nên trọng tài thứ nhất đã cho 118-110 nghiêng về tay đấm Alvarez. Trọng tài thứ hai cho 115-113 nghiêng về Golovkin. Và trọng tài thứ ba cho hòa (114-114). Cuối cùng quyết định chung được ra ra là trận đấu bất phân thắng bại.

Sau trận đấu cả hai võ sĩ đều thừa nhận họ sẽ tái đấu trở lại. Bất phân thắng bại ở trận này có nghĩa tay đấm Golovkin của Kazakhstan vẫn đang sở hữu bốn đai trên.

Golovkin từng trải qua cuộc đời võ nghiệp với 37 trận thắng, không có hòa và một trận thua. Trận thua duy nhất trước đó của Golovkin chính là thua  “độc cô cầu bại” Mỹ Floyd Mayweather năm 2013. Còn Alvarez có 49 trận thắng, một trận hòa và 2 thua.

Sau trận này Golovkin nhận được 3 triệu USD còn Alvarez 5 triệu USD.