Cử tạ có thể vắng bóng ở Olympic Tokyo

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 1/3/2021 - 06:20

(PLO)- Đó là lời đe dọa của ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), vì Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) không chịu đưa ra các chuẩn mực phòng chống doping trong môn thi đấu gần đây bị tai tiếng doping nặng nề. 
Cụ thể là hiện nay Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đang phạt cấm thi đấu 18 VĐV của sáu quốc gia liên quan đến việc sử dụng chất kích thích.

Cử tạ có thể vắng bóng ở Olympic Tokyo - ảnh 1
Môn cử tạ có thể sẽ bị rút ra, không cho thi đấu tại Olympic vì sự thiếu trách nhiệm trong chống doping của Liên đoàn Cử tạ thế giới. Ảnh: GETTY IMAGES 

Người đứng đầu IOC Thomas Bach nói: “Cử tạ có thể bị loại khỏi Olympic Tokyo vì đến nay tiến trình xây dựng hành động chống doping của IWF hầu như giậm chân tại chỗ. IOC đòi hỏi tổ chức này phải xây dựng chuẩn mực và tiến trình ngăn chặn nạn sử dụng chất kích thích trong giới VĐV”.
Trong phát biểu của mình, ông Thomas Bach tỏ rõ sự giận dữ, nói rằng hàng loạt yêu cầu được đưa ra cho IWF mang tính chất cảnh báo nhưng Ban chấp hành IWF cứ phớt lờ. “Làm lãnh đạo điều hành một bộ môn thi đấu Olympic của thế giới mà thiếu trách nhiệm như thế thì không chấp nhận được. IWF đã không đưa ra được biện pháp và lộ trình trong việc ngăn chặn nạn doping đang hoành hành trong giới cử tạ”.
DUY ÂN

Tags:

ĐỌC THÊM