Năm cua-rơ tài năng của Campuchia sẽ bay đến Pháp, quê hương của giải xe đạp lừng danh “Tour de France” để được tập huấn, huấn luyện hiện đại nhằm sang năm tới đến Việt Nam tham dự  SEA Games 31 với tham vọng vàng.

Năm tay đua này cũng nằm trong kế hoạch lứa Cua-rơ tài năng tại SEA Games 31 ở Việt Nam và SEA Games 32 (2023) mà Campuchia là chủ nhà.

Đến quê hương Tour de France học để lấy vàng SEA Games 31 ở VN - ảnh 1
Các cua-rơ trẻ Campuchia tại Đại sứ quán Pháp ở Phnom Penh chuẩn bị sang Pháp tập huấn. Ảnh: Khmer Times

Năm Cua-rơ này hiện đang tập luyện và thi đấu ở những nội dung khác nhau, như đường trường, băng đồng, đổ đèo…Chương trình huấn luyện đỉnh cao và chuyên sâu giữa thể thao Campuchia và Pháp nhằm “đẩy” thể thao Campuchia lên tầm cao mới và thậm chí là trở thành cường quốc thể thao Đông Nam Á.

Năm cua-rơ trẻ tài năng này sẽ đáp chuyến bay đặc biệt sang Pháp và tại đó họ được các chuyên gia, HLV Pháp huấn luyện trực tiếp. Trong thời gian huấn luyện, các cua rơ này sẽ được tham gia thi đấu các giải trong nước lẫn quốc tế tại Pháp.

Phía Pháp còn tạo điều kiện để các cua-rơ này sang các nước láng giềng như Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức…tham dự các giải nhằm cọ xát và nâng cao kinh nghiệm.

Các chuyên gia Pháp cho rằng, cua-rơ Campuchia rất có tiềm năng nhờ bản lĩnh, lỳ lợm, sức bền và sức mạnh tốt nhưng họ lại thiếu kinh nghiệm cọ xát ở các giải đấu quốc tế.