Huyền thoại làng quyền Anh thế giới của Thái Lan Wanheng Menayothing muốn treo găng sau kỳ tích cuộc đời võ nghiệp có 54 trận toàn thắng, anh chưa một lần “ôm đầu” vì thua cuộc.

Trong làng võ chuyên nghiệp chưa ai có thể sánh bằng tay đấm người Thái Lan này. Chỉ có “độc cô cầu bại” Mỹ Floyd Mayweather mới đủ “tư cách nói chuyện” với Wanheng. Tuy nhiên, Mayweather chỉ có 50 trận toàn thắng và tay đấm người Mỹ đã giải nghệ.

‘Độc cô cầu bại’ Thái Lan muốn treo găng’ - ảnh 1
Wanheng (trái) có thành tích 54 trận toàn thắng. Ảnh: Bangkok Post

Tháng trước, Wanheng từng tuyên bố giải nghệ và bây giờ anh lại muốn chia tay sự nghiệp thêm một lần nữa. Công ty đại diện của Wanheng Golden Boy thì tuyên bố anh sẽ còn một trận thượng đại nữa ở Mỹ rồi tính tiếp.

Con số 54 trận bất bại của Wanheng là “chưa đẹp”, ít ra phải số “55” hoặc thậm chí “60”. Mặt khác, Wanheng còn đang trong độ tuổi sung sức của quyền Anh, 34 tuổi.

Tháng trước, khi viết lên trang xã hội tuyên bố treo găng thì Wanheng giải thích: “Không ai hiểu rõ cơ thể mình như chính mình. Tiền bạc ai cũng muốn nhưng biết bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình còn quan trọng hơn”.

Wanheng có biệt danh” Gã khổng lồ tí hon”, gần đây anh có cuộc kiểm tra y tế tổng quát và chi tiết. Bác sĩ chuyên ngành kết luận rằng, sức khỏe của “gã khổng lồ tí hon” còn cho phép anh thượng đài. Tuy nhiên phong độ, sức mạnh của Wanheng sẽ sụt giảm.

Trong khi đó kênh truyền hình Sky Sport xác nhận, họ đang “xây dựng” lịch truyền hình trực tiếp trận đấu sắp tới của Wanheng.

Công ty đại diện Golden Boy của Wanheng cho biết, thân chủ của mình có phần hơi... nản chuyện nghề nghiệp trong thời gian qua vì đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng toàn cầu. Wanheng cảm thấy cuộc sống thật giá trị nên muốn giải nghệ.