Thể thao Thái Lan nói chung có thực tế đáng sợ nhất là “thầy dùi”, ai cũng có thể làm HLV được, trong đó có cả bóng đá.

Nhưng lần này thì HLV lão làng của làng quyền Anh từng giúp Thái Lan mang về ba HCV Olympic và các huy chương quốc tế khác đã ra đi vì “thầy dùi” thích cướp diễn đàn huấn luyện.

HLV Juan Fontanills, người Cuba đã rời ghế HLV trưởng các đội tuyển quyền Anh Thái Lan vì bị các sếp Liên đoàn can thiệp vào công tác chuyên môn quá thô bạo.

HLV mang về 3 HCV Olympic cho Thái Lan ra đi vì… 'thầy dùi' - ảnh 1
HLV Juan Fontanills (thứ hai từ phải sang) ra đi vì quá nhiều người can thiệp vào chuyên môn. Ảnh: B.P

Ông Juan Fontanills đã rời Thái Lan đầu năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn ở nước ngoài, chuyên gia người Cuba này cho biết, ông cảm thấy không hạnh phúc trong công việc tại Thái Lan vì quá nhiều quan chức liên đoàn can thiệp vào chuyên môn của ông.

Ông Fontanills hiện đang ở Mexico, khi còn tại vị ở Thái Lan ông là HLV trưởng hai đội tuyển nam và nữ quốc gia cũng như các đội trẻ quốc gia.

Fontanills còn cho biết thêm, tiềm năng của các tay đấm Thái rất tốt, họ rất giỏi nhưng ông không được tự do trong tuyển chọn và huấn luyện. Các quan chức LĐ quyền Anh Thái Lan can thiệp vào rất thô bạo, ông cảm thấy phức tạp nên ra đi.

Lần đầu, HLV Fontanills đến Thái Lan huấn luyện vào những năm 1990 đã làm nên ba ngôi vô địch Olympic cho tay đấm Somluck Kamsing (1996), Wijarn Ponlid (2000) và Manus Boonjamnong (2004) cùng với những ngôi vô địch và huy chương các giải quốc tế khác.