Trước trận đấu quyền Anh này, Joshua, 28 tuổi đang nắm kỷ lục 19 trận toàn thắng bằng… knock-out. Đối thủ của anh, Carlos Takam chỉ có đúng 12 ngày để chuẩn bị trước trận đấu này. Lý do là vì đối thủ dự tính trước đó của Joshua là Kubrat Pulev đã rút lui vì chấn thương và Takam được chọn để thay thế đấu với Joshua.

Với lợi thế chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, lại vượt trội đối thủ về các chỉ số như chiều cao, sải tay và cân nặng, Joshua đã gần như áp đảo Takam suốt trận đấu. Việc Takam chỉ gục ngã ở hiệp thứ 10 là một sự cố gắng rất lớn của tay đấm gốc Cameroon.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 1Takam chỉ biết chống đỡ trước sức mạnh của Joshua.

Ngay sau tiếng chuông bắt đầu hiệp 1 vang lên, Joshua đã cho thấy sức mạnh vượt trội khi dồn ép đối thủ. Biết được lợi thế của Joshua, Takam chủ động hạ thấp người, che chắn kỹ nhằm giảm thiểu sức mạnh ra đòn của đối thủ nhưng chừng đó là không đủ giúp Takam có thể cản được Joshua.

Đến hiệp thứ 4, một đòn đánh chính xác của Joshua đã khiến Takam bị chấn thương chảy máu rất nhiều ở mắt bên phải và gục xuống sân. Trọng tài Phil Edwards phải nhờ đến các bác sĩ đến kiểm tra Takam. Sau khi kiểm tra, họ cho phép Takam tiếp tục thi đấu nhưng cũng từ đây, Takam gặp thêm rắc rối bởi những đòn đánh dữ dội của Joshua.

Takam đã rất can đảm và trụ vững đến hiệp 10, thậm chí anh cũng có thời điểm phản kháng mạnh mẽ ở cuối hiệp 5 nhưng đó là tất cả những gì Takam có thể làm. Đến hiệp thứ 10, anh không thể trụ nổi bởi hàng loạt cú đấm chính xác liên tiếp của Joshua. Trọng tài buộc phải dừng trận đấu và tuyên bố Joshua thắng knock-out kỹ thuật.

Chiến thắng này giúp Anthony Joshua nâng thành tích của mình lên 20 trận toàn thắng và thắng tất cả bằng knock-out. Joshua cũng bảo vệ thành công các danh hiệu đang giữ như IBF, WBA và IBO.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 2Joshua với ba đai vô địch hạng nặng IBF, WBA và IBO.

Sau trận đấu, Joshua phát biểu rất tự tin, “Tất cả mọi người đều muốn nhìn thấy anh ta bất tỉnh trên sàn đấu. Thật tiếc là trọng tài lại cho ngừng cuộc chiến. Nhưng đó không phải là quyết định của tôi. Tôi đã làm tốt công việc của mình và đó là một trận đấu tốt của tôi”.

Chùm ảnh trận quyền Anh hạng nặng giữa Joshua và Takam:

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 3"MC" Michael Buffer huyền thoại đọc tên hai đối thủ bước ra sàn đấu.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 4Takam, tay đấm người Pháp gốc Phi bước ra sàn đấu rất tự tin.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 5... nhưng tay đấm sinh ra ở Watford (Anh), Joshua lại được đánh giá mạnh hơn nhiều.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 6Siêu sao của CLB Manchester United, Ibrahimovic cũng có mặt trên khán đài theo dõi trận đấu. Anh là fan hâm mộ lớn của Joshua.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 7Hai đối thủ bắt đầu trận đấu.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 8Joshua nhanh chóng áp đảo Takam.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 9

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 10

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 11Takam ăn đòn rất nhiều ngay những hiệp đầu tiên dù đã cố cúi đầu sát và che chắn kỹ.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 12Cú đấm của Joshua khiến...

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 13

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 14... Takam gục xuống sàn ở hiệp thứ 4.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 15Takam đầy máu trên mặt và phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 16

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 17Takam nhận hàng loạt cú đấm liên hoàn từ Joshua ở hiệp 10...

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 18

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 19Buộc trọng tài phải tạm dừng trận đấu...

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 20Trọng tài tuyên bố Joshua thắng knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ 10.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 21

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 22Nét mặt mãn nguyện và hạnh phúc của Joshua.

Kinh khủng Joshua toàn thắng 20 trận knock-out - ảnh 23Joshua bảo toàn thành tích toàn thắng của mình.