Làng Olympic Tokyo thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/4/2020 - 10:16

(PLO)-Nếu dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại tại Nhật, làng VĐV của Olympic và Paralympic sẽ trở thành bệnh viện dã chiến.

Nhật Bản đã xem xét và sẽ sử dụng làng VĐV Olympic Tokyo làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân COVID-19 khi dịch virus này đang có dấu hiệu bùng phát trở lại ở Nhật.

Làng Olympic Tokyo thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19 - ảnh 1
Bà Koike, Thị trưởng Tokyo

Làng VĐV Nhật Bản được nhà nước thuê đất ở vịnh Tokyo. Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên đến nay làng Olympic vẫn chưa hoàn thành, nhưng cơ bản các VĐV đã vào ở được.

Làng VĐV của Olympic có 11 ngàn giường và làng VĐV Paralympic có 4.400 giường. Có tổng thể 24 tòa nhà của hai làng VĐV này.

Thị trưởng Tokyo, bà Koike cho biết: “Dùng các làng VĐV Olympic làm bệnh viện dã chiến là một sự lựa chọn, bởi còn đến 16 tháng nữa mới tới Olympic, nhưng một số hạn mục  nhỏ khác của làng VĐV vẫn chưa hoàn tất. Trong nay mai, chúng tôi sẽ thương lượng các bên để đẩy nhanh tiến độ hoàn tất nhằm biến nó có thể trở thành bệnh viện dã chiến chữa trị bệnh nhân COVID-19”.

Nhật hiện có 3.300 ca nhiễm và 74 người chết. Hôm ngày 3-4, Nhật có đến 97 ca nhiễm mới.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.