Nóng giận vì COVID-19, Khabib… nói lại

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 14:16

(PLO)- Khabib tuyên bố anh sẽ so tài với Tony Ferguson ở bất cứ nơi đâu.

Cách đây gần một tuần, nhà vô địch UFC hạng nhẹ (dưới 73 kg) Nurmagomedov Khabib tuyên bố rút khỏi trận thách đấu với võ sĩ Mỹ Tony Ferguson vì dịch COVID-19 bùng phát. Nhưng nay thì Khabib “bẻ lời” của mình và tuyên bố: “Tôi sẽ thi đấu với Ferguson tại bất cứ nước nào”.

Nóng giận vì COVID-19, Khabib… nói lại - ảnh 1
Khabib và Ferguson đã muốn lao vào choảng nhau trong cuộc họp báo tại New York, ông bầu Dana White phải can ngăn.

Một tuần trước, Khabib có ý định rút lui khỏi trận đấu với Ferguson vì dịch COVID-19 đã hành hạ anh quá nhiều. Một công dân vùng Trung Á, Bắc Caucasus xin hộ chiếu vào Mỹ rất nhiêu khê lại còn thêm các thành viên đoàn tùy tùng nữa rất phức tạp. Ngoài ra, nếu Khabib sang Mỹ họp báo trận đấu tại võ đài Barclays Arena, New York, Khabib sẽ bị cách ly 14 ngày khi trở về Nga, bởi New York trở thành ổ dịch rất nóng ở Mỹ.

Xong xuôi các thủ tục ngừa dịch COVID-19 và nhiều thủ tục thị thực, Khabib thấy mệt mỏi và tuyên bố rút lui khỏi trận UFC 249 trên.

Nay Khabib đã “bẻ lời” của mình và lại tuyên bố: “Tôi sẽ bay đến bất kỳ quốc gia nào để đấu với Tony Ferguson. Lời tuyên bố của tôi là sự thật 100%”.

Nói với đài truyền hình ESPN, Khabib quả quyết: “Hãy nói với tôi địa điểm thi đấu, tôi sẽ đến. Bây giờ tôi đã chấp nhận, bất kỳ ở đâu, nước Nga, Mỹ, UAE tôi đều… chơi, tôi khẳng định 100% là thế. Vì sao tôi chắc chắn thế ư? Tôi đã hoàn thành những cử tập và khối lượng tập 100% rồi, giờ chỉ đánh thôi. Mỗi lần tôi xin thủ tục vào nước Mỹ rất khó khăn cho tôi, vì sao nó không diễn ra ở Nhật, hay châu Phi, thậm chí là ở châu Âu nhỉ? Nhưng tôi đã hứa là bây giờ bất cứ nước nào tôi cũng đến thi đấu”.

Khi Khabib tuyên bố tự rút lui trước võ sĩ thách đấu Tony Ferguson, ông bầu Dana White cũng đã có kế hoạch “trám chỗ” vào Khabib, đó có thể là Conor McGregor hoặc Justin Goethje đối đầu với Ferguson.

Riêng chuỗi trận UFC ngày 8-4 đã chuyển sang ngày 18-4 nhưng vẫn chưa quyết được địa điểm diễn ra, còn New York thì tình hình lây nhiễm COVID-19 quá nóng và Tổng thống Donald Trump đã cấm tụ tập.

THANH HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM