Saigon Heat có cháy nổi trước Cantho Catfish?
(PL)- Sau vòng bảng VBA 2017 chứng kiến nhiều bất ngờ. Đầu tiên là hai đại diện của Đà Nẵng và TP.HCM là Danang Dragons và HCM City Wings đều “bật bãi” khi xếp cuối, không chen vào được vòng play off. 

Thay vào đó, tân binh Thang Long Warriors nổi lên như một hiện tượng với lối chơi rực lửa dẫn đầu bảng, xếp trên cả đàn anh Saigon Heat. Bất ngờ kế tiếp là Cantho Catfish, đội bóng miền Tây với những cá nhân xuất sắc đã đánh bại nhiều đối thủ để về vị trí thứ ba vòng bảng.

19 giờ ngày 8-11, trận play off đầu tiên Saigon Heat và Cantho Catfish hứa hẹn nhiều bất ngờ bởi hai lối chơi tấn công và nhiều cá nhân xuất sắc trong hai đội bóng này.

Nếu Saigon Heat là đội có một khởi đầu rất ngoạn mục nhưng về cuối vòng bảng hay bị đối phương bắt bài thì Cantho Catfish là đội bóng khá đa dạng với nhiều cá nhân xuất sắc tạo nên sức sống cho đại diện miền Tây sông nước.

Nếu Cantho Catfish luôn gắn với phong độ cao và chơi thăng hoa của bộ ba Tâm Đinh, Sang Đinh, De Angelo Hamilton thì Saigon Heat là một tập thể đồng đều với lối chơi không lệ thuộc quá vào cầu thủ ngoại hay cầu thủ Việt kiều.

Lịch sử đang đứng về phía Saigon Heat với bốn lần đối đầu thì thắng tới ba trước Cantho Catfish.

Một ngày sau sẽ là trận play off đầu tiên của cặp Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes.

Vòng bán kết sẽ thi đấu theo thể thức ba trận thắng hai lần lượt trên sân nhà, sân khách với chút ưu thế cho hai đội xếp thứ 1 và 2 vòng bảng.

THÁI TRANG