Đầu tháng 6, nhà vô địch SEA Games và Đông Nam Á Farah Ann Hadi phải thân chinh sang Cairo của Ai Cập để tham dự giải vô địch thế giới Thể dục dụng cụ (TDDC) cũng là vòng loại Olympic Tokyo.

Cô gái 27 tuổi, nhà quán quân Đông Nam Á và hầu như không có đối thủ tranh ngôi toàn năng TDDC nhiều năm qua ở đấu trường SEA Games phải lên đường trong nỗi lo dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Tài năng Malaysia tìm suất dự Olympic trong nỗi lo - ảnh 1
Farah Ann Hadi đoạt ba HCV tại SEA Games 30.  Ảnh: ST

Bản thân Farah Ann Hadi có ước mơ lần đầu đến với sân chơi Olympic nhưng bên cạnh đó là nỗi lo. Bố mẹ cô gái này cũng thể hiện nỗi lo lắng khi con gái mình sang tận Cairo, Ai Cập để thi đấu trong điều kiện đi lại khó khăn và dịch bệnh lan rộng.

Giải tại Cairo lần này là cơ hội tranh vé vớt đến Olympic của Farah Ann Hadi. Năm 2019, cô dự giải vô địch thế giới tại Đức chỉ được xếp 16/20. Theo điều lệ giải, ba vị trí từ 15 đến 17 còn cơ hội đoạt vé vớt khi tham gia giải khác.

Farah Ann đến Cairo trong niềm mong chờ của thể thao Malaysia với suất dự Olympic Tokyo.

Trong khi đó tại nước Nhật làn sóng đòi hủy Olympic trỗi dậy vì dịch COVID-19 bùng phát và hơn 80% dân Nhật, trong đó giới doanh nhân và luật sư yêu cầu hủy Olympic để ngừa dịch bệnh.

Tại SEA Games 30, năm 2019, Farah Ann có ba HCV gồm toàn năng, xà lệch và thảm.