Tyson Fury có biệt danh “Tyson trắng” và "Gypsy King” đã hạ Knock-out (KO) Deontay Wilder ở hiệp đấu thứ 11 ở võ đài T-Mobile tại Las Vegas Mỹ.

'Tyson trắng' hạ Knock-out 'Bom nguyên tử' Wilder - ảnh 1
Deontay Wilder đo ván bởi những pha ra đòn khủng của Tyson Fury.  Ảnh: N.N

Hai cú ra đòn từ tay trái và tay phải như lôi sơn của tay đấm Anh Tyson Fury đã hạ KO tay đấm Mỹ Deontay Wilder để bảo vệ thành công đai vô địch BBC hạng nặng.

Trận đấu vừa kết thúc lúc 11 giờ 40 giờ Mỹ. Từ hiệp 1 cho đến hiệp thứ 6 cả hai võ sĩ tỏ ra cân sức, cả hai liên tục tung những cú đòn trúng đích như lôi sơn vào nhau. Trong bốn hiệp đầu, hai lần Wilder đấm đo ván Tyson nhưng “Gypsy King” kịp gượng dậy chơi tiếp và  dần dần lấy lại thế thượng phong.

'Tyson trắng' hạ Knock-out 'Bom nguyên tử' Wilder - ảnh 2
Bốn hiệp đầu, Tyson cũng... lên bờ xuống ruộng trước những pha ra đòn của "Bom nguyên tử" Wilder.   Ảnh: N.N

Từ hiệp 7 đến hiệp đấu thứ 10, Tyson luôn tỏ ra ưu thế trước những cú ra đòn của mình và thắng điểm liên bốn hiệp. Trong khi đó Wilder nhanh xuống sức ở nhửng hiệp sau.

Khi bước lên võ đài, các nhà chuyên môn, các bình luận viên đánh giá cao “body” của Wilder rất săn chắc, gọn gàng và sự háo hức vì trong thời gian qua tay đấm Mỹ tập luyện rất kinh khủng, “nuốt” thời lượng tập nặng và căng trước trận đấu.

Trong khi đó Tyson vẫn với dáng vẻ nục nịch và chầm chậm. Nhưng phong cách của Tyson trắng là thế, cơ bắp quá nhiều thì sẽ làm cho võ sĩ Anh này không linh hoạt.

Và thật vậy, qua hiệp đấu thứ 11, hai cú ra đòn bằng hai tay của Tyson Fury đã làm cho Wilder bị KO.

'Tyson trắng' hạ Knock-out 'Bom nguyên tử' Wilder - ảnh 3
Nhưng Tyson lấy lại ưu thế sau đó.  Ảnh: N.N

Như vậy, qua ba trận chạm trán, Tyson trắng thắng hai trận và hòa một trận. Trận thắng này Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng.

+ Tỷ số qua 11 hiệp đấu giữa Tyson – Wilder: Hiệp 1: 9/10, hiệp 2: 10/9, hiệp 3: 10/8, hiệp 4: 8/10, hiệp 5: 10/9, hiệp 6: 10/10, hiệp 7: 10/9, hiệp 8: 10/8, hiệp 9: 10/9, hiệp 10: 10/8 và hiệp 11 thì Tyson hạ KO Wilder.