Nhà nước Malaysia buộc người dân thực thi lệnh giãn cách xã hội rất khắt khe. Những người vi phạm bị phạt tiền cực nặng và bị đi 10 ngày.

Vừa qua lại một phòng tập gym, một nhóm tám người gồm sáu phụ nữ và hai đàn ông đã tiến hành tập Zumba (một loại nhảy vận động kết hợp dưỡng sinh) trong phòng gym.

Vi phạm lệnh giãn cách xã hội bị phạt 5,4 triệu và 10 ngày tù - ảnh 1Bộ trưởng Y tế Noor Hisham của Malaysia cho biết mỗi ngày nước này có trên 100 ca nhiễm mới.

Nhóm người bí mật tập lén trong phòng này đã bị cảnh sát phát hiện ập vào bắt. Mỗi người bị phạt 1.000 ringgit (tương đương 5,4 triệu đồng Việt Nam) và bị phạt 10 ngày tù.

Bà Lau Lee Hing, chủ phòng gym, 40 tuổi và bảy người đến tập trạc tuổi từ 23 đến 58 đã phải nộp phạt ngay tức khắc.

Riêng bà chủ Lau Lee Hing bị buộc tội tổ chức vi phạm lệnh giới nghiêm quốc gia dành cho việc tránh lây lan bệnh truyền nhiễm. Số tiền bà chủ này bị phạt gấp đôi, tức gần 10 triệu đồng và bị nhốt tù 20 ngày.

Nhóm người này bị cảnh sát quận Jalan Salim bắt lúc 12 giờ 15 trưa 20-4 khi tám người đang tập Zumba.

Tình hình lây lan dịch bệnh ở Malaysia diễn biến rất phức tạp và lệnh giới nghiêm được nhà nước giao cho cảnh sát thực thi quyết liệt, ai vi phạm đều bị trừng phạt rất nặng.

Riêng loại hình xe ôm công nghệ đi giao hàng và thức ăn phải có giấy phép do cơ quan chức năng của Malaysia cấp.