Welson là ai mà muốn lấy 3 HCV bơi lội SEA Games 30?
(PLO)- "Át bài" của bơi lội Malaysia mang trọng trách 3 HCV SEA Games 30 được HLV ém nhẹm các nội dung chủ đạo anh dự tranh.

Đoàn bơi lội của Malaysia gửi tới Philippines 15 kình ngư nam và nữ tranh tài 36 nội dung bơi lội SEA games 30. Kình ngư Welson Sim "cõng trên vai" mục tiêu nặng nề 3 HCV bơi lội, Welson Sim là ai?

Điều đáng nói, mục tiêu của bơi lội Malaysia tại SEA Games 30 là ba HCV, trong đó mỗi Welson đã gánh vác tất.

Welson là ai mà muốn lấy 3 HCV bơi lội SEA Games 30? - ảnh 1
Welson Sim là át bài của bơi lội Malaysia.

Bơi lội SEA Games 30 thi đấu ở TP Clark và bắt đầu khởi tranh ngày 4-12. Đoàn bơi lội Malaysia đặt niềm tin vào kình ngư 22 tuổi lâu nay ăn nằm và tập luyện tại Melbourne của Úc. Cũng cần nhắc thêm Úc là một cường quốc bơi lội Olympic và Melbourne chính là “cái nôi” đào tạo ra những kình ngư hàng đầu thế giới của Úc.

HLV Christ Martin của tuyển quốc gia Malaysia nhận xét: “Khả năng Welson đoạt ba HCV SEA Games là rất cao vì trong thời gian tập huấn tại Úc, Welson thi đấu và tập luyện có phong độ rất cao”.

Welson là ai mà muốn lấy 3 HCV bơi lội SEA Games 30? - ảnh 2
Welson Sim từng có những tấm huy chương tại SEA Games trước.

Trong khi đó, một số kình ngư chủ đạo khác của Malaysia đã phải chia tay sớm vì chấn thương.

Tại SEA Games bơi lội là cuộc cạnh tranh giữa Singapore, Việt Nam và Malaysia.

HLV Christ Martin không tiết lộ Welson sẽ tham dự những nội dung nào của bơi lội, nhưng vị này tính toán rất chặt chẽ thế mạnh, những nội dung mạnh của Singapore và Việt Nam để toan tính.

THANH PHƯƠNG