Cái chết thảm của nhà vô địch Asiad 17
(PLO) - Lúc 13giờ 45 ngày 24-1, VĐV khuyết tật (Para- Games) Azlan Mat Lazin của Malaysia, người từng đoạt ba HCV điền kinh tại Asiad 17 (tháng 10- 2014 tại Incheon Hàn Quốc) đã ra đi vĩnh viễn sau một tai nạn xe thảm khốc.
Azlan Mat Lazin năm nay mới tròn 25 tuổi. Anh đoạt ba HCV Asiad 17 ở các nội dung 100m, 200m và 400m ở các thể loại khuyết tật T38 và T36.

Vụ tai nạn xảy ra khi Lazin đi chiếc mô tô Yahama 125cc từ nhà đến trung tâm huấn luyện tại Bukit Jalil. Khi rẽ vào trung tâm huấn luyện, do quan sát không kỹ, anh bị chiếc xe 12 chỗ Toyota Heace phóng tới đâm mạnh. Cú va chạm khiến anh vị gãy tay và chấn thương nặng ở đầu.

Cái chết thảm của nhà vô địch Asiad 17 - ảnh 1
  Thi thể nhà vô địch Azlan Mat Lazin được đưa đi an táng

Lazin đã tử vong trên đường được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Khi biết tin nhà vô địch tử nạn vì tai nạn giao thông, Thủ tướng Malaysia Najib Razak viết trên trên trang cá nhân của mình: “Nhân danh chính phủ Malaysia tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Azlan Mat Lazin. Anh ấy đã đem lại niềm tự hào cho thể thao Malaysia ở Asiad 17. Từ nay, thể thao Malaysia đã mất đi một người hùng”.

Cái chết thảm của nhà vô địch Asiad 17 - ảnh 2
  Lazin là một vận động viên xuất sắc tại Para- Games Asiad 17

Tấn Phước