Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân

GIA ĐỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 10:17

(PLO)- Bất kỳ ai xem đoạn video này đều cảm thấy xúc động và cảm phục trước nghị lực phi thường và không thể tin nổi của một VĐV không chân.

Video Kacey McCalliste tham gia một chặng đua Spartan Race.

 Video bản đầy đủ Kacey McCalliste tham gia một chặng đua Spartan Race.

Khả năng của con người là không có giới hạn, trong bất cứ hoàn cảnh nào dù khó khăn đến mấy, nếu có niềm tin, nghị lực và lòng quyết tâm, con người vẫn có thể thực hiện những điều tưởng từng như không thể. Và VĐV Kacey McCalliste đã chứng minh điều đó cho cả thế giới thấy.

Gặp tai nạn từ nhỏ phải mất đi đôi chân nhưng nghị lực vượt lên số phận của Kacey McCalliste đã khiến mọi người khâm phục. Nhìn anh thi đấu sòng phẳng với những VĐV bình thường khác trong một cuộc thi đòi hỏi rất nhiều ở sức mạnh thể chất mới thấy nghị lực và sức mạnh phi thường của anh.

Kacey McCalliste đã tham dự cuộc đua Spartan Race, giải đấu thu hút rất nhiều VĐV tham gia bởi nó không đơn thuần là thi chạy marathon bình thường, mà nó còn đòi hỏi các VĐV phải có sức mạnh, sức bền, thể lực như những chiến binh… Spartan thực thụ để vượt qua rất nhiều chướng ngại vật.

Một cuộc đua thu hút khoảng 500 VĐV, họ phải chạy, bò, nhảy, bơi, thậm chí đi bộ qua lửa. Một người bình thường nếu không có những kỹ năng tối thiểu đó thì chắc chắn không thể tham gia cuộc thi này. Vậy mà Kacey McCalliste, một VĐV không chân vẫn tham gia và hoàn tất cuộc thi như bao VĐV khác.

Cuộc đua Spartan Race gồm rất nhiều chặng đua khác nhau. Giải đấu được phát triển ở Mỹ và hiện đã được nhượng quyền thương mại tại 14 quốc gia gồm Canada, Hàn Quốc, Úc và một số nước châu Âu.

Spartan Race gồm rất nhiều thể loại như Spartan Sprint với đường đua hơn ba dặm và các VĐV phải vượt qua hơn 20 chướng ngại vật trên đường. Super Spartan với đường đua hơn tám dặm và các VĐV phải vượt qua hơn 25 chướng ngại vật trên đường. Spartan Beast hơn 13 dặm và hơn 30 chướng ngại vật. Cuối cùng là Ultra Beast với chiều dài 26 dặm, cùng hơn 60 chướng ngại vật.

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 1

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 2
Kacey McCalliste bên gia đình nhỏ của mình.

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 3

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 4

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 5

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 6

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 7

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 8

Cảm phục nghị lực phi thường của VĐV không chân - ảnh 9
Hình ảnh Kacey McCalliste tham gia cuộc đua Spartan Race.

GIA ĐỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.