‘Campuchia đá ít hơn một trận và nghỉ nhiều hơn một ngày…’
(PL)- Nói về đội bóng trẻ Campuchia, HLV Park Hang-seo ghi nhận những nét tích cực của đội bóng này và dự báo đây sẽ là trận đấu khó vì Campuchia có những lợi thế nhất định.

Trong buổi họp báo trước trận bán kết, một PV của Campuchia lên tiếng: “Trong buổi tập của Campuchia có hai PV Việt Nam đã quay lén, liệu đó có phải do ông đã cử các PV này qua do thám và quay buổi tập chiến thuật của đội chúng tôi?”.

+ HLV Park Hang-seo: “Trước mỗi đối thủ mà chúng tôi chạm trán, chúng tôi đều tôn trọng. Nhưng chúng tôi phân tích đối thủ trên cơ sở các thông tin video chính thống chứ không có chuyện quay lén. Đội Việt Nam ra sân là chiến đấu và không bao giờ biết đầu hàng nên không có những chuyện quay lén như thế về đối thủ.

‘Campuchia đá ít hơn một trận và nghỉ nhiều hơn một ngày…’ - ảnh 1
HLV Park Hang-seo: “Các cầu thủ Việt Nam ra sân là chiến đấu và không bao giờ biết đầu hàng!”. Ảnh: ANH PHƯƠNG

. Ông nhìn nhận thế nào về đội U-22 Campuchia?

+ Đó là đội bóng trẻ tràn trề nhiệt huyết và sung sức. Họ đã gây nhiều bất ngờ và muốn tiếp tục gây bất ngờ. Trước mỗi đối thủ, chúng tôi đều tôn trọng. Lợi thế của Campuchia là họ đá ít hơn chúng tôi một trận và còn được nghỉ nhiều hơn chúng tôi một ngày. Trong khi đó Việt Nam lại có một trận đấu khó khăn với Thái Lan và chỉ có được một ngày nghỉ trước khi đá bán kết. Đó là những thực tế mà tôi nêu ra, song bây giờ chúng tôi phải sắp xếp để khắc phục những bất lợi đấy và có một trận đấu tốt.

HLV Felix Dalmas (Campuchia): “Chúng tôi có thể đánh bại Việt Nam!”

Vị HLV trẻ của đội U-22 Campuchia cho biết: “Việt Nam là một đội mạnh, là ứng viên vô địch và điều đó đã được họ thể hiện qua chuỗi bất bại ấn tượng ở vòng bảng. Việc chúng tôi đánh bại á quân SEA Games, tức Malaysia thì hoàn toàn có thể đánh bại Việt Nam. Tôi cũng đã nhận ra điểm yếu của đội Việt Nam và hy vọng các học trò chúng tôi sẽ khai thác tốt vào điểm yếu đấy!”. 

TẤN PHƯỚC ghi