Nhưng khi bầu Đức vừa có ý định rút lui thì “bạn bè” cùng xuồng với ông mừng rơn, còn tìm cách đẩy ông đi ngay đồng thời bịt luôn đường trở lại.

Ngồi ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính nhưng bầu Đức không phát huy được việc tìm kiếm tài trợ là có thật. Ông muốn rút khỏi chức phó chủ tịch VFF vì lòng tự trọng khi không thực hiện được lời hứa đoạt HCV SEA Games dù ông chẳng liên quan gì đến công tác chuyên môn.

Các “đồng đội” ông cũng là người từng nhờ vả ông, khi nghe ông rút là “đẩy” một phát cho ông đi luôn và đưa ngay “dây” khác vào. Cụ thể là sắp xếp cho ông Trần Anh Tú từ ủy viên ban chấp hành bổ sung vào thường trực VFF, rồi cứ thế được dọn đường vào VPF làm chủ tịch kiêm cả tổng giám đốc và tiếp theo là phó chủ tịch VFF.

‘Cạn tàu ráo máng’ - ảnh 1
Ông Đức và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng rất đồng nhất với nhau và là bạn bè nhưng nay thì ông Đức vừa không có bạn vừa phải chống “bè”. Ảnh: CTV

Bầu Đức những ngày qua mạnh miệng lên tiếng và bực dọc vì thấy quá nhiều kẻ cơ hội và những người từng là bạn mình sao giờ “cạn tàu ráo máng” thế.

Nền bóng đá Việt Nam phải biết ơn bầu Đức nhiều, còn nhớ năm năm trước, khi mà bóng đá Việt Nam từ V-League đến các đội tuyển bị người hâm mộ nguội lạnh, quay lưng thì chính lúc đó “đám trẻ bầu Đức” là tác nhân làm sống lại bóng đá Việt Nam từ giải nội địa đến các giải quốc tế. Chính “đám trẻ bầu Đức” chứ không ai khác hâm nóng lại tình yêu bóng đá nơi người hâm mộ và tình yêu của người hâm mộ dành cho các cầu thủ tăng lên… Đấy cũng là chất xúc tác để nhiều ông bầu khác đầu tư vào bóng đá để rồi vừa qua bóng đá Việt Nam hạnh phúc với lứa U-23. Bây giờ đám trẻ đấy vẫn chiếm số đông ở tuyển quốc gia và U-23 quốc gia tạo nên kỳ tích và CLB HA Gia Lai đi đâu thì V-League nóng theo đó…

Bầu Đức tuyên chiến và trở nên đối đầu với bầu futsal Trần Anh Tú đang nắm nhiều ghế quan trọng trong VFF lẫn VPF. Thực chất nói bầu Đức đối đầu với bầu Tú thì không hẳn mà là ông đối đầu với chiêu trò của những nhà làm bóng đá bằng thứ luật “bỏ bóng đá người” để dễ bề thao túng.

Nhiệm kỳ qua giới chuyên môn từng chỉ trích ông Trần Quốc Tuấn ôm quá nhiều chức, bây giờ lại “cấy” cho ông Trần Anh Tú nhiều chiếc ghế và nắm hết quyền điều hành từ futsal sang đến chuyên nghiệp và cả chuyện tiền nong ở làng bóng Việt.

Điều nguy hiểm nhất của làng bóng Việt chính là ở chỗ những người ngay thẳng, người có tâm đóng góp đúng cho bóng đá lại đang bị vô hiệu hóa bởi một nhóm trong khi các cơ quan quản lý cấp trên thì chẳng hiểu sao lại im lặng đến đáng sợ!