Cantho Catfish suýt đánh bại Hanoi Buffaloes - ảnh 1
Tấn công dũng mãnh nhưng Cantho Catfish không vượt qua được Hanoi Buffaloes. ẢNH: CMQ

Chủ nhà Cantho Catfish khởi đầu thuận lợi với tình huống ném ba điểm thành công của Lê Hiếu Thành ngay ở giây thứ 18. Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes đã nhanh chóng chứng minh họ không phải là đối thủ dễ chơi. Nhất là từ khi “siêu dự bị” Phú Hoàng vào sân, anh liên tục quấy phá hàng phòng ngự đội bóng miền Tây, tạo lập thế dẫn trước 20-18 cho “những chú trâu”.

Hiệp hai tiếp diễn với thế rượt đuổi cực kỳ căng thẳng. Bên phía Cantho Catfish, Tấn Dũng và Tâm Đinh liên tục ghi điểm. Trong khi Hanoi Buffaloes cũng không chịu kém cạnh khi ngay lập tức gỡ điểm nhờ sự xuất sắc của Tiến Dương. Những giây cuối với pha ném 3 điểm thành công của Đinh Tiến Công, “những chú trâu” một lần nữa vươn lên dẫn trước với tỷ số 36-35.

Hiệp ba chứng kiến cuộc lội ngược dòng của Cantho Catfish. Với sự toả sáng của tay ném Tâm Đinh, đội bóng miền Tây kết thúc hiệp đấu với tỷ số 59-54.

Hiệp cuối diễn ra khi Hanoi Buffaloes triển khai thành công thứ vũ khí đáng sợ nhất của họ - những cú ném 3 điểm san hòa. Những giây cuối, Cantho Catfish có cơ hội kết liễu trận đấu khi De Angelo Hamilton được nhận 2 pha ném phạt. Tuy nhiên De Angelo ném hỏng cả hai pha buộc trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, hết De Angelo rồi Tâm Đinh để lỡ thời cơ ghi 3/4 điểm kiến Cantho Catfish đành chấp nhận thất bại sít sao 83-85.

Cantho Catfish suýt đánh bại Hanoi Buffaloes - ảnh 2
Tay ném Tâm Đinh (23) ghi tổng cộng 29 điểm trong cuộc đối đầu Hanoi Buffaloes. ẢNH: CMQ

Một trận thua đầy tiếc nuối cho Cantho Catfish khi Tâm Đinh ghi đến 29 điểm. De Angelo cũng nhanh chóng ghi tám rebound và 15 điểm, Lê Hiếu Thành có đến 4/5 pha ném ba điểm thành công. Tuy nhiên kết quả cuối cùng đội bóng miền Tây phải nhận vẫn là một trận thua.

Khán giả Tây đô kỳ vọng đội nhà sẽ phục hận Hanoi Buffaloes vào ngày 10-9 tới đây tại Hà Nội.

Trước đó vào lúc 17 giờ ngày 9-9, khán giả TP.HCM sẽ chứng kiến cuộc đối đầu được chờ đợi giữa Saigon Heat tiếp Thang Long Warroirs tại nhà thi đấu Trường quốc tế Canada CIS, quận 7.