Hà Nội với Quyến có rất nhiều kỷ niệm. SEA Games 22 Quyến làm biết bao trái tim xúc động bắt đầu từ cú vuốt lòng bàn chân vào lưới Thái Lan trong trận khai mạc.

Cứ thế, Quyến đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc. Từ bàn thắng vào lưới Malaysia ở bán kết đến bàn đốt lưới Thái Lan ở chung kết...

Cũng Hà Nội, trong buổi chiều lạnh Quyến ra trình diện rồi “đi luôn” không như mọi lần nữa. Lần ấy Quyến phải đội mũ, trùm đầu che mặt vì sự săn đón ngoài sức tưởng tượng của báo chí. Những ánh đèn flash luôn lóe lên trước mặt Quyến kể cả khi đã biết lỗi cúi gằm.

Ngày Quyến rời trại Hà Nội cũng thế. Quyến trốn tránh những người thân quen nhưng rồi lại ngồi hàng giờ bên bờ hồ để tâm sự với người bạn là phóng viên mà Quyến rất thân.

Khi Quyến bị treo giò, các mạnh thường quân thương thằng bé thèm cảm giác sân Mỹ Đình đã bỏ tiền ra thuê cái sân ở Hà Nội chỉ để mời Quyến từ Vinh ra đá một trận cho thỏa thích.

Ngày ấy đá rồi Quyến lại lầm lũi rời sân vì Mỹ Đình vắng vẻ và chẳng có tiếng hô vang như ngày nào.

Chiều 21-6 thì Quyến lại làm người Hà Nội thích thú dù đội bóng của Quyến thua. Vẫn cái dáng cục mịch của một thằng béo ít di chuyển nhưng bóng vào chân Quyến thì lần nào cũng có vấn đề.

Quyến làm người Hà Nội suýt xoa với những quả phạt góc đi vòng cung cắm thẳng vào cầu môn.

Quyến của chiều 21-6 là nghệ sĩ duy nhất trong trận cầu Thể Công - Sông Lam. Khi các đồng đội chơi vật vờ cứ như muốn thua thì mình Quyến lại tỏa sáng với những pha bóng rất có hồn.

Người xem nhìn Quyến vê quả bóng đã quên đi cái nóng xấp xỉ 40 độ ở Hà Nội trong một trận đấu mà nhiều cầu thủ thì khô cứng, còn Quyến vẫn rất lả lướt với đôi chân của nghệ sĩ đá bóng.

Sông Lam thua nhưng Quyến giúp Sông Lam thoát một thế trận bế tắc và xứng đáng nhận những lời khen, những tràng pháo tay từ khán giả.

Nếu ở Lạch Tray người xem trầm trồ với bàn thắng của Denilson thì ở Hà Nội, Quyến vẫn trình làng đặc sản riêng qua những quả sút phạt chỉ vài bước chạy đà. Những quả phạt rất khó chịu với quỹ đạo độc cắm quả bóng xuống sau khi lượn qua rào.

Khi mà ở Lạch Tray, Denilson không có những pha đi bóng thì ở Hà Nội, Quyến vẫn biểu diễn những kỹ năng với cái chân phải săn chắc và cổ chân to hơn người thường.

Hy vọng với đà này Quyến sẽ sớm trở lại Hà Nội không chỉ với màu áo vàng Sông Lam.

NGUYỄN NGUYÊN