'Cây mùa xuân' Võ Thành Sơn về miền Tây
(PLO)- Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng cựu danh thủ Võ Thành Sơn vẫn sung mãn trong việc vun đắp cho cây mùa xuân mà mình đã gieo trồng trong hơn một thập niên qua. 

Ngay sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam, cựu danh thủ Võ Thành Sơn đã hối hả gặp gỡ những người bạn để bàn về việc tổ chức chương trình “Cây mùa xuân” giúp cho các cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn ấm áp hơn trong những ngày Tết cổ truyền.

Ông Võ Thành Sơn được mệnh danh là “ông vua không gian hẹp”, năm nay đã 71 tuổi, từng khoác áo đội Sở Công nghiệp lẫy lừng. Khác với mọi năm, Cây mùa xuân năm nay còn được “trồng” thêm ở các tỉnh miền Tây khi các cựu cầu thủ ở đây có nhiều hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Vì thế, danh sách được hỗ trợ cũng tăng hơn mọi năm, lên đến hơn 50 người.

'Cây mùa xuân' Võ Thành Sơn về miền Tây - ảnh 1
Cựu danh thủ Võ Thành Sơn viếng mộ đồng nghiệp Tam Lang...

'Cây mùa xuân' Võ Thành Sơn về miền Tây - ảnh 2
... với nỗi nhớ người bạn vong niên từng chung tay với ông "trồng" Cây mùa xuân đầy ý nghĩa. Ảnh: ANH TÚ

Với khối lượng công việc khổng lồ, cựu danh thủ Võ Thành Sơn và những người bạn tất bật hơn trong công tác tổ chức cũng như vận động bằng hữu, các nhà hảo tâm để các phần quà đến với cựu cầu thủ có hoàn cảnh ngặt nghèo thật trân trọng và đầy ý nghĩa.

Ngoài việc cố gắng giúp đỡ các cựu cầu thủ ngoài thành phố, Cây mùa xuân năm nay còn giàu ý nghĩa hơn khi trong chương trình sẽ có lễ tưởng niệm các huấn luyện viên và các cựu tuyển thủ đã khuất như HLV Kalk Heinz Weigang, Trần Văn Thông, Nguyễn Ngọc Thanh, Từ Bá Nhẫn, Nguyễn Văn Tịnh, Phạm Văn Rạng, Phạm Huỳnh Tam Lang, Trần Văn Đực, Võ Tư Trung, Nguyễn Văn Chiêu, Lại Văn Ngôn, Đỗ Thới Vinh, Phạm Văn Lắm, Lê Văn Sang, Nguyễn Tấn Trung, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Văn Thành (tự Thành Ne).

'Cây mùa xuân' Võ Thành Sơn về miền Tây - ảnh 3
Võ Thành Sơn sát cánh bên đồng đội Thành "gù" đá bóng gây quỹ giúp cầu thủ nghèo. Ảnh: HUY PHẠM

Chương trình Cây mùa xuân 2018 tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao Công an TP.HCM (hay còn gọi là sân bóng đá Đầm Sen, 45 Hòa Bình, quận 11) với giải bóng đá Tứ hùng lứa tuổi 45 trở lên gồm các đội: Võ Thành Sơn và những người bạn, cựu Cảng Sài Gòn, cựu Công an TP.HCM và đội bóng của NSƯT Việt Anh và những người bạn (cựu sinh viên TP.HCM).

Trận khai mạc diễn ra vào lúc 14 giờ thứ Sáu (2-2) với thể thức bốc thăm chia hai cặp đấu. Hai đội thua tranh ba, tư và hai đội thắng tranh nhất, nhì. Vòng chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 Chủ nhật (4-2), sau đó là lễ vinh danh và tặng quà.  

'Cây mùa xuân' Võ Thành Sơn về miền Tây - ảnh 4
Những chiếc cúp tình nghĩa do ông Võ Thành Sơn đặt mua từ Mỹ mang về Việt Nam tổ chức giải.

Đến với sân bóng Đầm Sen, ngoài việc được chứng kiến trung phong cắm 71 tuổi Võ Thành Sơn vẫn còn điệu nghệ với từng động tác xử lý bóng, khán giả còn gặp lại những tên tuổi vang bóng một thời như trung phong Nguyễn Văn Thành (Thành gù), tiền đạo cánh phải Nguyễn Hoàng Minh (Minh nhí), Đặng Trần Chỉnh, Hồ Văn Tam, Hồ Văn Lợi, Huỳnh Hồng Sơn, Hoàng Tuấn, Bùi Sĩ Thành, Chu Văn Mùi…

Sau giải Tứ hùng tổ chức ở Đầm Sen, Võ Thành Sơn và những người bạn sẽ tổ chức thêm một giải Tứ hùng ở Long Xuyên (An Giang) vào ngày 10 và 11-2 (tức 25 và 26 Tết) để trao quà tận tay cho những cựu cầu thủ nghèo.

Võ Thành Sơn và những người bạn rất mong nhận được nhiều sự đóng góp hơn nữa của những tấm lòng hảo tâm để chung tay chăm lo một cái Tết ấm lòng cho cựu cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn.

TRẦN TÚ