Chiều 27-8, sau khi hỏi thăm, chúng tôi tìm đến căn phòng trọ của gia đình cầu thủ Phan Văn Đức nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở khu phố Bình Đường 1 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

 Clip: Cha của tiền vệ Phan Văn Đức nói gì về con trai trước trận đấu?

Tuy còn rất sơm nhưng cha của tiền vệ Văn Đức là ông Phan Văn Ưu đã vội vàng thu xếp công việc để chuẩn bị xem trận đấu. Nhiều người hàng xóm ghé qua hỏi thăm tình hình con trai của ông.

“Hôm trước Đức gọi điện thoại về cho biết và toàn đội sẽ quyết tâm cho giải đấu này. Nếu được HLV trao cơ hội phải cố gắng hết mình để ghi bàn và đoàn kết cùng toàn đội tuyển cố gắng hết sức mình để hướng tới kết quả tốt nhất…” - ông Ưu nói.

Cha tiền vệ Phan Văn Đức nói gì về con trai trước trận đấu? - ảnh 1
Cha của tiền vệ Phan Văn Đức mong muốn đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chiến thắng. Ảnh: VH

Chia sẻ riêng về cuộc sống gia đình, ông Ưu có hai con trai, Đức là đứa út. Vài năm trước, gia đình ông chuyển vào Bình Dương sinh sống, còn Đức vẫn ăn tập ở CLB Sông Lam Nghệ An. Ông làm công nhân cho một công ty tại Bình Dương nên rất ít thời gian rảnh. Tuy nhiên, khi các trận U-23 đá thì ông và gia đình cố gắng thu xếp để theo dõi con đá.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ cạnh nhà cầu thủ Phan Văn Đức) cho biết trận U23 Việt Nam - U23 Syria là trận đấu hết sức hào hứng và cũng khó khăn cho các cầu thủ nước nhà. Tuy nhiên, ông tin đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng, tuyển thủ Phan Văn Đức sẽ được đá chính và mang lại dấu ấn trong trận đấu.