(PL)- Hội thảo “Tương lai bóng đá Việt” do báo Người Lao Động tổ chức với mục đích mở ra một cánh cửa để những nhà làm bóng đá, những người có kinh nghiệm, có chất xám… được nói lên tiếng nói của mình một cách công khai

Có thể cái tên “Tương lai bóng đá Việt” mà chỉ gói gọn trong ba giờ đồng hồ hội thảo thì hơi khập khiễng nhưng phải thừa nhận rằng một đơn vị truyền thông nhọc công để hình thành một hội thảo như thế thật đáng để ghi nhận.

Nhưng thật đáng buồn và đáng suy gẫm khi hội thảo đấy giờ chót lại vắng mặt rất nhiều thành viên, đặc biệt là những người đang làm bóng đá và đang có nhu cầu đóng góp bằng suy nghĩ lẫn tiếng nói của mình.

Một thành viên của ban tổ chức chia sẻ đầy bức xúc: “Ban đầu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhận lời tham dự hội thảo nhưng giờ chót không hiểu vì lý do gì ông này lại rút lui. Tương tự, ban tổ chức đã gửi thư mời từ trước đó rất lâu đến lãnh đạo các đội bóng chuyên nghiệp, bởi hơn ai hết họ làm thì sẽ nhìn ra rất rõ và có những đóng góp thiết thực. Thế mà cuối cùng chẳng có đại diện CLB nào, thậm chí là tổ chức tại TP.HCM mà lãnh đạo hai CLB TP.HCM lẫn Sài Gòn cũng không đến dự. Tiếc nhất là HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh lúc đầu thông báo sẽ tham dự và đóng góp một tham luận với chủ đề “bóng đá sạch” nhưng giờ chót HLV này xin lỗi vì lý do riêng nên không thể dự… Không biết vì sao tạo ra một hội thảo để giúp những người làm bóng đá Việt Nam có điều kiện trình bày, đóng góp nhưng cuối cùng thì từ ông chủ tịch VFF đến các thành viên của những đội bóng đều trốn chạy…”.

Tại sao khi đối diện với sự thật và khi cần đóng góp với nhau một cách sòng phẳng và công khai thì nhiều người có trách nhiệm lại trốn chạy?

Trốn chạy khi thực tại bóng đá Việt đang rất cần có nhiều tháo gỡ và đóng góp từ những người có chuyên môn thật sự?

Hay vì bóng đá Việt Nam đang có những thế lực ngầm đến độ các ông bầu, các đội bóng đều ngại và đều né tránh với sự thật mất lòng?

Thật khó để phát triển bóng đá một cách thực thụ khi những điều cần phơi bày, cần góp ý và cần công khai thì cứ bị lẩn tránh trong bóng tối!

ĐỨC TRƯỜNG