• Bảng A: Ngoài Trung Quốc và Syria là hai đội mạnh, còn lại Philippines muốn tạo bất ngờ bằng việc có thể đánh bại một trong hai đội này nhưng thực tế rất khó chen chân. Hai đội còn lại là Maldives và Guam sẽ chẳng dám mơ giấc mơ cao siêu.

• Bảng B: Có hai đối thủ cực yếu là Nepal và Đài Loan. Riêng Kuwait sau một thời gian dài bị FIFA trừng phạt vừa trở lại chưa thể làm nên chuyện. Bảng này Úc và Jordan sẽ chia nhau hai vị trí đầu. Tuyển Úc sau khi thế hệ vàng Tim Cahill, Marc Viduka, Breathciano, Kewell, Mark Schwarzer,… chia tay sân cỏ vẫn chưa có thế hệ kế tiếp ấn tượng. Tại Asian Cup 2019, Úc cũng bị Jordan đánh bại 1-0 ở vòng bảng.

Chỉ bảng G là ‘tử thần’ - ảnh 1
Chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ảnh: AFC

• Bảng C: Cũng có hai đội sẽ lót đường là Campuchia và Hong Kong. Ba đội còn lại là Bahrain, Iraq và Iran nuôi mục tiêu tranh ngôi đầu. Dự đoán đội bóng số một châu Á Iran vượt trội nhất và Iraq có thể chiếm ngôi nhì bảng.

• Bảng D: Có đến ba đội không đủ sức cạnh tranh cùng Saudi Arabia và Uzbekistan, đó là Palestine, Singapore và Yemen. Ba đội chiếu dưới này có sự khác biệt rất lớn so với hai đội hạt giống và chắc chắn Saudi Arabia, Uzbekistan sẽ chia nhau hai vị trí dẫn đầu.

• Bảng E: Ngoài Qatar (chủ nhà World Cup 2022) cực mạnh, chỉ có mỗi Oman có chút thực lực để gây khó và nhỉnh hơn Afghanistan, Oman, Ấn Độ, Bangladesh. Bảng này Qatar sẽ về nhất với số điểm rất cao.

• Bảng F: Nổi trội là đội tuyển Nhật Bản và đội lót đường là Mông Cổ. Ba đội khác gồm Myanmar, Tajikistan và Kyrgyzstan đều chiến đấu cật lực để mong chen chân vào tấm vé vớt của bảng.

Bảng G: Đây là bảng đấu quy tụ bốn đội mạnh nhất Đông Nam Á thời điểm này cùng UAE. Bảng đấu hứa hẹn tất cả trận đấu sẽ bùng nổ, khốc liệt và gay cấn, ít nhất là 2/3 chặng đường vòng bảng, khi các đội còn khả năng tranh chấp nhau. Không có ai bị gọi là lót đường và tất cả đều nuôi mục tiêu vô địch bảng.

• Bảng H: Ghi nhận cuộc gặp gỡ giữa đội bóng của hai miền Triều Tiên. Chỉ có Hàn Quốc mạnh hơn phần còn lại, trong khi Sri Lanka yếu nhất. Ba đội Lebanon, Turkmenistan và CHDCND Triều Tiên sẽ tranh nhau tìm suất vé vớt.