Chiến thắng 4 sao và điều không nên nói trước
(PL)- Cựu tiền vệ Thể Công và cũng từng là tổng biên tập báo Bóng Đá, ông Vũ Mạnh Hải (ảnh) đã có chia sẻ với tựa đề “Xin đừng nói trước điều gì!”. 

Ông Hải viết: Bóng đá có bản chất là luôn bất ngờ! Chúng ta thắng chật vật Indonesia 1-0 ở phút bù giờ, trong khi với Thái Lan thì “giã” bốn bàn vào lưới đội này ngon ơ!

Tưởng như đá với Thái trận cuối sẽ khó lắm vì họ luôn là khắc tinh của ta, ai ngờ các học trò ông Park Hang-seo đánh bại “ông kẹ” khu vực bốn bàn ngon lành!

Mỗi người có những bình luận khác nhau và đều có lý. Với tôi thì có mấy nguyên nhân sau:

1. HLV Thái Lan chủ quan, không đánh giá được tinh thần quật cường của U-23 Việt Nam trước trận đấu mang tính sống còn này. Do đó ông chủ trương để cầu thủ Thái đá thoải mái với sự tự tin rất cao và tất nhiên chưa chuẩn bị tinh thần quyết tâm cao.

2. Các cầu thủ Thái Lan đã có vé (chủ nhà vòng chung kết) nên thi đấu kiểu đàn anh. Vì thế khi thua một bàn do sai lầm của thủ môn, họ xuất hiện tâm lý bất ổn, cay cú, mất bình tĩnh dẫn đến đá thô bạo và vỡ trận!

Chiến thắng 4 sao và điều không nên nói trước - ảnh 2
Mọi bất ngờ vẫn luôn tiềm ẩn cho dù chúng ta đã tiến bộ rất nhiều. Ảnh:NGỌC DUNG

3. Ông Park sắp xếp đội hình ổn hơn, tạo điều kiện cho các cầu thủ nòng cốt như Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức… phát huy sở trường.

4. Các cầu thủ chủ chốt của Việt Nam có phong độ cao, tạo nguồn cảm hứng cho các cầu thủ mới chơi hiệu quả!

Và khi cùng nhìn về một hướng với phong độ cao thì đội bóng ấy sẽ làm được những điều tuyệt vời, kể cả may mắn!

Tuy nhiên, xin đừng nói trước điều gì để so sánh bóng đá của Việt Nam và Thái Lan. Mọi bất ngờ vẫn luôn tiềm ẩn cho dù chúng ta đã tiến bộ rất nhiều và bây giờ chính Thái Lan bắt đầu ngại Việt Nam rồi!

VŨ MẠNH HẢI