Môn bóng đá nam sẽ có 11 đội tham dự chia làm hai bảng, bản A có năm đội và bảng B có sáu đội. Các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh vào ngày 25-11 và kết thúc vào ngày 5-12-2019.

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 7-12-2019 trong khi trận tranh huy chương đồng và chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 10-12-2019.

Chốt ngày đá SEA Games của tuyển nam, nữ trên sân cỏ nhân tạo  - ảnh 1
Đội tuyển U-22+2 Việt Nam sẽ chơi SEA Games 30 trên sân cỏ nhân tạo. Ảnh: NGỌC DUNG

Ba sân vận động được lựa chọn làm địa điểm thi đấu cho môn bóng đá nam gồm Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football. Theo VFF, sân Rizal Memorial chính là sân nhà của đội tuyển Philippines và cũng là nơi sẽ diễn ra loạt trận khai màn, vòng bán kết, trận tranh hạng ba và chung kết.

Đáng lưu ý, cả ba sân vận động này đều có mặt sân thi đấu là sân cỏ nhân tạo với tiêu chuẩn do AFC công nhận. Tuy nhiên, điều này sẽ gây không ít khó khăn cho các đội tuyển tham dự, đặc biệt là nhóm các đội tuyển tốp đầu như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia vốn không quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Mặc dù vậy, đây cũng khó khăn chung và đòi hỏi các đội tuyển sẽ phải có sự điều chỉnh về kế hoạch chuẩn bị cho phù hợp.

Chốt ngày đá SEA Games của tuyển nam, nữ trên sân cỏ nhân tạo  - ảnh 2
Sân cỏ nhân tạo Binan...

Chốt ngày đá SEA Games của tuyển nam, nữ trên sân cỏ nhân tạo  - ảnh 3
... sân Rizal...

Chốt ngày đá SEA Games của tuyển nam, nữ trên sân cỏ nhân tạo  - ảnh 4
... sân UMAK. Ảnh: VFF

VFF và HLV Park Hang-seo cũng sẽ tính toán về kế hoạch tập huấn nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất để giúp các cầu thủ đội tuyển U-22+2 Việt Nam sớm thích nghi với điều kiện thi đấu trên mặt sân nhân tạo.

Môn bóng đá nữ SEA Games 30 có sự tham dự của tám đội tuyển và chia vào hai bảng, mỗi bảng bốn đội. Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 28-11 đến ngày 4-12-2019. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 6-12-2019. Trận tranh huy chương đồng và chung kết tổ chức vào ngày 9-12-2019.

Chốt ngày đá SEA Games của tuyển nam, nữ trên sân cỏ nhân tạo  - ảnh 5
Thầy trò Mai Đức Chung cũng đá trên sân cỏ nhân tạo như đội nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Địa điểm tổ chức các trận đấu môn bóng đá nữ cũng chính là ba sân thi đấu của môn bóng đá nam (Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football), trong đó sân UMAK Football sẽ là nơi diễn ra trận tranh huy chương đồng và chung kết.

Như vậy, giống như đội tuyển U-22 Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện để làm quen với điều kiện thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây là một khó khăn chung cho tất cả các đội bóng nữ trong khu vực Đông Nam Á vì luật chơi riêng của nước chủ nhà.

Lịch họp kỹ thuật môn bóng đá nam diễn ra vào lúc 10 giờ, ngày 24-11-2019 và ba ngày sau đối với môn bóng đá nữ. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm tổ chức bốc thăm chia bảng cho môn bóng đá nam, nữ SEA Games 30 vẫn chưa được ban tổ chức Philippines đưa ra quyết định.