Chú mèo ở Cung điện Mùa đông kế thừa bạch tuộc Paul
(PL)- Người Nga tin TP St Petersburg là nơi linh thiêng. Nơi ấy vốn có nhiều vị sa hoàng sống và sinh hoạt. St Petersburg có Bảo tàng Emitajze mà người Nga nhìn nhận là chốn linh thiêng. 

Đặc điểm nơi bảo tàng đấy là có rất nhiều mèo đẹp trú ngụ. Nhân World Cup ngay trên quê hương mình, người Nga lấy mèo trắng ra với hy vọng “linh vật” đấy sẽ là kẻ kế thừa bạch tuộc Paul vĩ đại từng đi vào lịch sử World Cup 2010 với tài dự đoán bách phát bách trúng.

Theo các nhà động vật học và những tổ chức từ thiện nuôi động vật không nhà cửa trong TP thì chú mèo trắng do còn sợ đám đông nên chưa đưa ra dự đoán. Điều này cũng hợp lý vì sáu ngày nữa bóng mới lăn cơ mà. Tuy nhiên, thời gian qua thì chú mèo trắng Nga như thử thách lòng kiên nhẫn của các êkíp thực hiện khi hầu hết là tìm cách thoát thân hơn là vui chơi với con người cùng trò dự đoán như tiền bối “Paul bạch tuộc”.

Dù chưa đưa ra dự đoán nhưng lai lịch của chú mèo trắng Nga đã được khai thác khá kỹ về đời tư. Đó là căn bệnh điếc bẩm sinh. Vì thế mà những ngày này, “em” đang được các tình nguyện viên có kiến thức rộng về chăm sóc thú không nhà tập huấn làm quen với màu áo thi đấu và quốc kỳ của 32 đội.

Chú mèo ở Cung điện Mùa đông kế thừa bạch tuộc Paul - ảnh 1
Chú mèo trắng ở Bảo tàng Emitajze vẫn còn nhút nhát và đang được huấn luyện để kế thừa bạch tuộc Paul. Ảnh: GETTY IMAGES

Người đứng đầu nhóm huấn luyện này là nữ bác sĩ thú y Anna Kondratieva, cô nói rằng sở dĩ chọn bạn mèo điếc là vì thường những con mèo khiếm thính lại cực nhạy về màu sắc. Mà màu sắc 32 đội thì nhiều khi trùng nhau màu chính và khác biệt chỉ là tiểu tiết.

BS Anna nói: “Chúng tôi chỉ huấn luyện cho bạn mèo cách phân biệt màu sắc nhưng khả năng tiên tri thì vẫn là bản năng của “em” ấy chứ không có sự can thiệp của con người…”.

DUY ÂN