Chủ tịch Worawi mất suất Thường trực FIFA

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 1/5/2015 - 11:42

(PLO) - Sau 17 năm “yên vị” ở một trong 24 ghế trong ban điều hành FIFA (thường trực), người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan, ông Worawi Makudi đã bị truất ghế tại đại hội LĐBĐ châu Á diễn ra ngày 30 - 4 tại Manamam, Bahrain.

Sau đại hội AFC, châu Á có bốn suất, người đứng đầu AFC tất nhiên là có một suất (không bầu chọn), đó là chủ tịch Al Khalifa. Ba vị còn lại gồm ông Ahmad Al Fahad, chủ tịch LĐBĐ Kuwait; ông Kohzo Tashima, Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật và Hoàng tử Malaysia Ahmad Shah.

Chủ tịch Worawi mất suất Thường trực FIFA - ảnh 1

Người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi đã phải lùi vào trong sau 17 năm ngồi ghế ban điều hành FIFA

Như vậy, suất duy nhất dành cho Đông Nam Á trong ban điều hành FIFA 17 năm qua thuộc về Thái Lan thì nay đã dịch chuyển sang cho Malaysia. Cách phân bố của AFC cũng tương đối rõ ràng, một vị đến từ bóng đá Trung Đông (Kuwait), một vị đến từ Đông Á (Nhật) và một vị từ Đông Nam Á.

Riêng với ông Worawi sau 17 năm ngồi ghế ban điều hành FIFA, vị chủ tịch 63 tuổi này gần đây đang bị nhiều cáo buộc có liên quan đến mua bán phiếu bầu chủ nhà World Cup 2022 của Qatar. Cuộc bầu chọn thành viên ban điều hành FIFA vừa qua của AFC, ông Worawi chỉ đạt 13 phiếu, Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật Tashima 36 phiếu, Hoàng tử Ahmad Shah nhận được 25 phiếu.

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.