Theo đó tuyến tiền vệ được xem là đậm đặc nhất với sự chen chúc nhiều tiền vệ giỏi. Trong khi đó hàng tiền đạo lại rất mỏng và không có những cái tên từng là công thần.

Báo chí Thái Lan cũng ngạc nhiên khi danh sách tiền đạo của Thái Lan chỉ có hai cái tên Suphachai (Buriram) và Chananan (Bangkok Utd). Nếu Suphachai là tiền đạo mới nổi trong thành phần U-23 thì Chananan là cầu thủ 19 tuổi mùa Thai-League này đã ghi được tám bàn.

Chen chúc ở hàng tiền vệ là các cầu thủ đã định danh như Chanathip, Yoyyen, Thitiphan, Bodin Phala, Panya, Kersarat… và nhiều cái tên khác. Riêng hàng phòng ngự thì HLV Akira Nishino vẫn dựa vào những tên tuổi như thủ môn Kawin và các hậu vệ Tristan Do, Pansa, Bunmathan, Promprak, Narubadin…

Truyền thông Thái Lan hay dựa vào những công thần và thắc mắc khi lần này danh sách không có cặp tiền đạo một thời Adisak - Dangda và tiền vệ tấn công Supachai, Sanrawat…

Trong số 33 cầu thủ được HLV Akira Nishino đưa vào danh sách có tám gương mặt mới và thêm một gương mặt nhập tịch là trung vệ Manuel Bihr từng tham dự AFF Cup 2018.

Nhìn cách gọi quân của ông Akira Nishino, báo chí Thái Lan cho rằng đội nhà đang khủng hoảng tiền đạo nên HLV Akira Nishino buộc phải chú trọng đến hàng tiền vệ nhằm tìm kiếm sự kiểm soát chặt chẽ ở trung tuyến, nơi mà Thái Lan tại AFF Cup và King’s Cup thua kém các đối thủ, đặc biệt là Việt Nam.

Nếu đúng như truyền thông Thái Lan đặt vấn đề thì trận Thái Lan - Việt Nam sắp tới sẽ rất thú vị khi có sự hiện diện của hai cái “que trái” được xem là “bùa hộ mệnh” của nền bóng đá hai quốc gia là Nguyễn Quang Hải của Việt Nam và Chanathip của Thái Lan.

Với Chanathip, cầu thủ này mong trận gặp lại Việt Nam hơn ai hết vì trận thua của Thái Lan ở King’s Cup anh bị chấn thương, không thể ra sân thi đấu.

Đối đầu với tuyển Việt Nam ngày 5-9 một khi Thái Lan lấy khu vực giữa sân làm bàn đạp thì chắc chắn HLV Park Hang-seo cũng có cách giải mã qua những bất ngờ mà ông từng nổi tiếng trong suốt thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam.