Nguyên do, ông thầy người Singapore đã không cho anh chơi trận ra quân trên sân quốc gia Lào tiếp đội tuyển Việt Nam. Chia sẻ sau trận thua, HLV Sundramoorthy thừa nhận để Soukaphone (biệt danh “Messi Lào”) ngồi ngoài vì đội cần chơi phòng ngự nên phải ưu tiên nhân sự cho tuyến dưới.

Thế là Soukaphone đã đăng một bài trên Facebook cá nhân gửi lời xin lỗi đến giới hâm mộ Lào bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể giúp đội bóng của mình trong trận thua Việt Nam 0-3: “Tôi là một người mang dòng máu Lào. Tôi xin lỗi khi không thể ra sân giúp đồng đội ở trận ra quân AFF Cup 2018. Tôi mất ngủ cả đêm với nỗi buồn này. Tôi không thể chấp nhận quyết định của HLV Sundramoorthy khi mình hoàn toàn khỏe mạnh… Tôi cảm thấy buồn vì chúng tôi có thể giành chiến thắng…”.

Soukaphone hiện chơi bóng trong màu áo CLB Sisaket FC ở Thái League 2 và anh được đánh giá là chân sút hay nhất của tuyển Lào. Chính Park Hang-seo trước giờ khai cuộc cũng nhìn nhận “Messi Lào” là một nhân tố có thể làm thay đổi cục diện.

Vì quá tự tin mình ra sân chơi trận khai mạc, Soukaphone đã bỏ tiền ra mua rất nhiều vé tặng người thân đến xem anh thi đấu nhưng cuối cùng thì “đóng băng” trên ghế dự bị.