(PL)- Sau hai buổi xem các cầu thủ U-21 Việt Nam và U-21 HA Gia Lai đá giải giao hữu quốc tế, HLV Miura đã có bản danh sách 30 cầu thủ dự tuyển U-23 chuẩn bị vòng chung kết U-23 châu Á.

Thực chất ông thầy người Nhật không mất nhiều thời gian tuyển quân bởi ông có trợ lý theo dõi các cầu thủ trẻ xuyên suốt từ giải U-21 quốc gia.

Hơn nữa, ông Miura cũng đã hình thành một đội ngũ quen thuộc từng chơi chung với nhau từ vòng loại U-23 châu Á đến SEA Games 26. Cộng thêm cá tính an toàn, chắc hẳn ông Miura sẽ không có nhiều thay đổi hoặc mạo hiểm với những cái tên mới hoặc cũ mà ông không muốn sử dụng.

Nghĩa là các cầu thủ trẻ của HA Gia Lai được đánh giá đào tạo tốt nhất trong lứa tuổi sẽ không có nhiều cửa lọt vào mắt xanh ông Miura.

Đã rất nhiều lần ông Miura từ chối trả lời những câu hỏi về cầu thủ HA Gia Lai nhưng với cách sử dụng nhân sự qua các giải đấu, người ta thừa hiểu ông muốn gì và cần làm gì.

Quan điểm về chơi bóng của HLV Miura khác hẳn với cách đào tạo và lối chơi của cầu thủ HA Gia Lai. Điều này đã từng gây ra nhiều cuộc tranh cãi gay gắt giữa những người trong cuộc lẫn số đông dư luận yêu thích và đứng về phía đội bóng phố núi.

Thế nhưng, một khi VFF đã giao việc và giao quyền cho HLV Miura thì hãy nên tôn trọng cách làm của ông ấy. Đơn cử như việc ông thường xuyên sử dụng Mạc Hồng Quân và ngó lơ cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2014-2015 Nguyễn Anh Đức cũng là chuyện bình thường vì ông có cái lý riêng của mình.

Cho đến khi nào VFF chỉ ra ông Miura sai hoặc dở thì hãy sa thải ông ấy!

GIA HUY