CLB bóng đá Hà Nội giao lưu với học sinh Trường Marie Curie
(PLO)- Ngày 26-9, các cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội đã có buổi giao lưu với khoảng 4.000 học sinh trường phổ thông dân lập Marie Curie (Nam Từ Liêm - Hà Nội).

Đây hoạt động nằm trong chương trình “Strong Vietnam” do Tập đoàn T&T phát động nhằm truyền cảm hứng về bóng đá đến các bạn trẻ thủ đô…

Học sinh và các thầy cô trường Marie Curie đã giao lưu với 19 cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội. Đây là số cầu thủ đông nhất tham gia chương trình Strong Vietnam kề từ khi chương trình bắt đầu. Các cầu thủ trụ cột của Hanoi FC như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Kiên, Bùi Tiến Dũng… và các cầu thủ ngoại như Pape Omar, Oseni, Kebe.

Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh cũng đặt hàng loạt câu hỏi về quá trình tập luyện, thi đấu của cầu thủ thuộc đội bóng đang sở hữu hàng loạt “sao” sáng của bóng đá Việt Nam - CLB Hà Nội.

Chia sẻ với các bạn trẻ về kinh nghiệm rèn luyện sức khỏe, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng cho hay: “Muốn có sức khỏe, các em hãy rèn luyện thể thao hằng ngày và có lối sống lành mạnh. Nhiều bạn trong trường có chiều cao còn hơn anh, đây là một điều kiện tốt để các em có một cơ thể cường tráng, mạnh mẽ”.

Cũng tại buổi giao lưu, các bạn học sinh Trường Marie Curie đã bất ngờ tổ chức sinh nhật cho cầu thủ Duy Mạnh và trổ tài tìm hiểu kiến thức bóng đá với trung vệ nổi tiếng này. Duy Mạnh cho biết anh rất xúc động khi được nhận món quà này.

Đặc biệt, các cầu thủ của CLB Hà Nội còn được nghe câu chuyện xúc động về một em học sinh của trường đã vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục sống và học tập. Sau khi nghe câu chuyện này, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Strong Việt Nam” Đỗ Vinh Quang chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi đến ngôi trường thân yêu này để truyền cảm hứng chiến thắng và ý chí phấn đấu, vượt qua gian khó. Nhưng khi đến đây bản thân chúng tôi cũng đã được em học sinh này truyền cảm hứng để có bản lĩnh, niềm tin vượt qua những tình huống khó khăn, thậm chí là nguy nan trong cuộc sống”,.

Tại chương trình, Ban tổ chức “Strong Vietnam” cũng đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh trường Marie Curie và giáo cụ thể chất cho nhà trường để các em thêm điều kiện tập luyện thể dục thể thao.

Chương trình “Strong Vietnam” do Tập đoàn T&T khởi xướng và thực hiện đã đến được với ba trường là Trường THCS Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội), trường THCS Việt Nam - Angieri (Thanh Xuân, Hà Nội), Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội). Trường phổ thông dân lập Marie Curie là điểm đến số 4 của chuỗi hành trình chia sẻ ước mơ hoài bão, niềm đam mê của các cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội.

Chương trình kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng để các bạn học sinh sống có đam mê, hoài bão, nỗ lực theo đuổi ước mơ và xây dựng một thế hệ trẻ tràn đầy sức mạnh, cải thiện về thể chất, nhất là chiều cao. Chương trình dự kiến kéo dài đến hết tháng 10-2019.

T.PHÚ