Khi đội còn đang ở Bình Định dự Cúp Quang Trung đã nghe tin Tổng Công ty Xây dựng số 1 cắt 50% khoản tiền tài trợ trả lương tháng cho ban huấn luyện. Nguyên do kế hoạch chuẩn bị mùa bóng mới cho mục tiêu trở lại V-League không đúng lộ trình đã hoạch định. Khoản tiền còn lại vẫn chưa biết đối tác có duy trì, hay tiếp tục bị giảm theo đà chần chừ của đội.

Đầu tuần này, CLB càng thêm buồn bã khi HLV Đặng Trần Chỉnh đã nói lời chia tay cầu thủ để trở về Bình Dương. Tiếp nhận ghế HLV trưởng tạm thời là trợ lý Võ Hoàng Bửu nhưng ở tình thế này, không chắc người đứng mũi chịu sào có còn đủ can đảm để lèo lái đội bóng.

Sắp tới CLB TP.HCM có còn vui vẻ như trước khi bị cắt giảm tài trợ? Ảnh: XUÂN HUY

Chưa kịp nguôi nỗi lo thì ngày 29-12, lãnh đạo UBND TP.HCM quyết định thu hồi 10 tỉ đồng hỗ trợ đã duyệt chi vào tháng 9-2009 để CLB lo tăng cường lực lượng cho mùa giải 2010. Thông tin này khiến CLB chới với mà không thể trách ai bởi kế hoạch không diễn ra như đệ trình. Đích thân Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận ký công văn ngày 25-12-2009 chỉ đạo LĐBĐ TP.HCM phải hoàn trả ngân sách số tiền trên trước ngày 30-12-2009.

Nội tình CLB TP.HCM đang rối như canh hẹ. Hôm qua, một cầu thủ cho biết: “Anh em vẫn ra sân luyện tập nhưng chỉ nghe cấp trên cứ hứa và hứa làm mất tinh thần quá!”.

Những biến động của CLB TP.HCM diễn ra trong ba tháng qua không ngoài dự đoán trong cảnh cha chung. Mọi việc do Công ty Thép Việt Nam (nắm giữ 75% cổ phần Công ty TMN.CSG) đã không chịu chuyển giao cho LĐBĐ TP.HCM điều hành vì gút mắc tiền nong. Cái giá của Thép đưa ra cao ngất ngưởng 2 triệu USD (gần 40 tỉ đồng) không ai chịu nổi.

Trong khi đó, Liên đoàn giờ đây không còn mặn với CLB TP.HCM vì vừa có Navibank Sài Gòn mua suất của Quân khu 4 để hằng tuần bóng lăn trên sân Thống Nhất mà không phải lo toan.

NGUYỆT THANH