Tiago được biết đến là nhà đại diện cầu thủ và HLV và thậm chí là đại diện cả cha mình là ông Calisto.

Dù Tiago tế nhị nói rằng việc đến TP.HCM chỉ là đi du lịch nhưng khó ai tin rằng nhà môi giới chuyên nghiệp này đến sân Thống Nhất chỉ vì tiện đi tour rồi ghé xem. Đặc biệt là khi nhà môi giới Tiago lại ngồi cạnh Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh và chứng kiến tường tận trận thua tan nát của CLB TP.HCM trước đội Sài Gòn.

Trong buổi họp báo sau trận thua trên, HLV Alain Fiard của CLB TP.HCM nói về việc có mặt của nhà môi giới người Bồ Đào Nha cùng những đe dọa việc thay ghế HLV: “Tôi không quan tâm việc ai đó xuất hiện, tôi chỉ tập trung vào trận đấu và những trận còn lại của giải mà thôi!”.

‘Cò’ Tiago Calisto đến, ghế HLV TP.HCM có gãy? - ảnh 1
“Cò” Tiago đứng sau Công Vinh đủ để truyền thông Việt Nam sốt. Ảnh: HUY PHẠM

Rõ ràng đó là một câu trả lời ngắn gọn và rất chuyên nghiệp nhưng cũng đầy ẩn ý, đồng thời tránh được câu hỏi hóc búa liên quan đến chiếc ghế của mình cùng thành tích kém của CLB TP.HCM.

Còn Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh thì có một mối quan hệ rất khắng khít với cha con HLV Calisto. Thời còn thi đấu và HLV Calisto làm thuyền trưởng tuyển Việt Nam thì chính cha con HLV Calisto, đặc biệt là Tiago đã dàn xếp cho Công Vinh sang Lexoas của Bồ Đào Nha chữa trị chấn thương và thi đấu một năm. Có thể đợt đi tiền trạm của Tiago dọn đường cho một HLV nào đó đến với CLB TP.HCM và thậm chí là cũng có thể cha anh là HLV Calisto sẽ quay lại Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lại cho rằng Công Vinh rất khôn ngoan và chỉ mỗi việc mời Tiago Calisto ngồi ở khu VIP thôi cũng đạt được hàng loạt đáp ứng yêu cầu về việc PR.

Gần một mùa bóng ngồi ở ghế lãnh đạo CLB TP.HCM, Công Vinh đã làm được rất nhiều việc trong việc thay đổi diện mạo của một CLB nhưng phần chuyên môn cần kíp thì rõ ràng TP.HCM còn rất nhiều khó khăn và chưa thuyết phục. Điểm yếu nhất để một CLB vững mạnh và có khán giả thực sự thay cho các hoạt động bề nổi cũng là điểm mà Công Vinh phải khắc phục để phát triển đội bóng và cũng là để giữ ghế của mình.

Thế nên cứ mặc cho mọi người đồn đoán còn nhân vật chính thì chưa ai hé lời nhưng cũng đủ để truyền thông Việt Nam phát sốt.