Coi chừng McGregor bể não hoặc tử trận
(PL)- Đêm 27-8, nhà vô địch quyền Anh Floyd Mayweather sẽ chạm trán với nhà vô địch võ tự do (UFC) Conor McGregor.

Hai nhân vật này sẽ thượng đài sau nhiều tháng chỉ trích, chửi bới, hạ nhục và khích bác lẫn thách thức nhau vì ghét tiếng gáy. Nhìn những hành vi trên của hai võ sĩ, huyền thoại Mike Tyson lên tiếng cảnh báo: “Coi chừng McGregor mất mạng hoặc nát mặt trước Mayweather”.

Lời cảnh báo gần đây nhất là của tay đấm quyền Anh Amir Khan (người Anh): “Coi chừng McGregor bị thương nặng và ảnh hưởng đến não bộ khi thượng đài”.

Được mời bình luận về “trận đánh lộn” của hai môn võ khác nhau từ đài truyền hình MMA Hour, cựu vô địch quyền Anh hạng bán trung Amir Khan nói: “Ngôi sao vô địch võ tự do McGregor có thể đối mặt và chuốc lấy chấn thương cực nặng. Tôi tin cuộc chạm trán này là cuộc đánh lộn một chiều”.

Coi chừng McGregor bể não hoặc tử trận - ảnh 1
Trước khi so găng, hai tay đấm khác hệ đã so mồm và mạt sát, sỉ nhục nhau… Ảnh: GETTY IMAGES

Amir Khan so sánh cuộc đối đầu này giống một cuộc đối đầu giữa tay vợt tennis và tay vợt cầu lông vậy: “McGregor chưa bao giờ trải qua đánh quyền Anh chuyên nghiệp, lại gặp một đối thủ vô địch tuyệt đối của quyền Anh. Mayweather lại thuộc hạng huyền thoại trong lịch sử với cuộc đời võ nghiệp 49 trận bất bại và cuộc thách đấu đầy hành vi lăng mạ nhau này có thể sẽ mang thù hận lên võ đài và sẽ có người tử trận vì bể não… McGregor cần phải suy nghĩ về mình thật nhiều trong trận đánh này để bảo vệ tính mạng. Vì nếu ráng chịu đòn là có thể chết trên võ đài!”.

Trong thời gian qua, khi các vấn đề liên quan đến cuộc chạm trán của hai nhà vô địch này thì có những luồng dư luận trái ngược nhau, báo chí Mỹ lên tiếng các tổ chức có quyền hành phải ngăn chặn cuộc chạm trán này. Tuy nhiên, nó vẫn diễn ra. Người đứng đầu hiệp hội cấp phép các trận đánh quyền Anh chuyên nghiệp Nevada Larry Lovelace đã từ chối cấp phép trận này. Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi trận đấu này được cấp phép cho diễn ra. Thật sự là một nỗi sợ, tôi rất sợ điều không may sẽ xảy ra”.

Trận đấu này được Ủy ban VĐV chuyên nghiệp bang Nevada của Mỹ cấp phép. Chỉ số tiền bán vé vào xem không thôi thu được 60 triệu USD, ủy ban này được chia 1,2 triệu USD. Trong đó, thu nhập chính là quảng cáo và bản quyền truyền hình cho thuê bao xem và trả tiền trên toàn thế giới.

Đúng là vì lợi nhuận, những nhà tổ chức trận đấu đã bất chấp tính mạng của VĐV dù những người có tâm đã lên tiếng ngăn cản.

DUY ÂN