Công Vinh trở lại sau 10 tháng dưỡng thương
Ngôi sao tiền đạo đã bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối gặp phải từ tháng 4/2010. Công Vinh sẽ quay lại thi đấu ở vòng ba V-League 2011 trong trận Hà Nội T&T gặp Đà Nẵng tuần tới.

Công Vinh đã phải tập hồi phục trong vài tháng sau ca phẫu thuật ở Bồ Đào Nha. Ảnh: Hoàng Hà.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Công Vinh bị đứt dây chằng đầu gối phải trong mọt buổi tập cùng Hà Nội T&T. Vết đau buộc anh phải chấm dứt V-League 2010 sớm, không có đóng góp nào đáng chú ý trong chức vô địch của Hà Nội T&T. Ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam sau đó phẫu thuật thành công ở Bồ Đào Nha nhưng vẫn không kịp bình phục và bỏ lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển dự AFF Cup 2010.

Sau 10 tháng nghỉ ngơi, Công Vinh cho biết đã bình phục hoàn toàn và sẵn sàng trở lại thi đấu. "Tôi không còn thấy đau và có thể tập luyện với khối lượng nặng. Tôi khao khát trở lại thi đấu nhưng chưa biết phong độ mình ở mức nào. Tôi cần thời gian để tìm lại cảm giác bóng và hy vọng sẽ đóng góp được nhiều cho CLB Hà Nội T&T". Hà Nội T&T mùa này đang khan hiếm tiền đạo. Vụ chiêu mộ hụt chân sút Samson của Đồng Tháp khiến đội gần như chỉ có một mình Gonzalo là trung phong đúng nghĩa.

Sự trở lại của Công Vinh vì thế rất được đội bóng này chờ đợi. "Công Vinh là cầu thủ giỏi. Tôi rất mừng khi cậu ấy trở lại. Chúng tôi sẽ có cách để cho Vinh lấy lại phong độ tốt nhất. Khi ấy hàng tấn công của T&T sẽ có nhiều phương án hơn", HLV Phan Thanh Hùng nhận xét. Hà Nội T&T hiện dẫn đầu V-League 2011 sau hai trận đầu toàn thắng.

Các nhà đương kim vô địch cũng sắp tranh tài ở AFC Cup. Chiều 18/2, T&T đấu vòng ba V-League trên sân Hàng Đẫy với SHB. Đà Nẵng. Công Vinh gần như chắc chắn sẽ ra sân ở trận này.

Theo Khoa Nguyễn (VNE)