Thắng HA Gia Lai 1-0, chủ nhà TMN.CSG đã có trận thắng thứ ba liên tiếp và sớm đoạt cúp vô địch dù giải còn một lượt đấu cuối vào chiều mai (18-1).

Chiến thắng hôm qua mang đậm dấu ấn của HLV trẻ Lư Đình Tuấn. Phút 65 khi tỷ số vẫn là 0-0, HLV Lư Đình Tuấn liền đẩy Hồ Văn Lợi và Lương Trung Tuấn vào tận dụng kinh nghiệm của hai cựu binh này, trong đó có Trung Tuấn từng là người của HA Gia Lai. Chỉ bốn phút vào sân, Trung Tuấn đã có đường chuyền độc để Ngọc Tùng hạ gục thủ môn Quốc Việt mang lại trận thắng quý đưa chủ nhà lên ngôi vô địch.

Đáng chú ý là chưa bao giờ HA Gia Lai ra sân với đội hình nhiều sao như hôm qua. Thanh Bình rời đội tuyển, khoác chiếc áo số 9 ra mắt trong màu áo HA Gia Lai hợp cùng Agostinho và Tăng Tuấn thành ba mũi ở tuyến trên. Trục giữa với hai cầu thủ Thái nhập tịch là Nirut và Sakda, lại thêm Văn Pho, Quý Sửu khiến HA Gia Lai cứng cáp hơn.

Giờ thì người xem lại tò mò với trận cuối của HA Gia Lai có hay không sự ra mắt của Lee Nguyễn sẽ chính thức ký hợp đồng với HA Gia Lai vào chiều nay.

Trận đấu diễn ra trước đó giữa Đồng Tâm LA và Bình Dương đã không gay cấn như mong đợi. HLV Trần Công Minh chủ động cho ra sân nhiều gương mặt mới trong khi Vital chủ động dùng trận đấu để kiểm tra các cựu binh, trong đó có cả Trường Giang mới rời đội tuyển về CLB. Mãi đến phút 80, Văn Hiệp của Đồng Tâm mới ghi được bàn thắng quý giá vào lưới Trần Minh Quang mang về trận thắng thứ ba cho Đồng Tâm LA.

Xếp hạng sau bốn lượt đấu: 1. TMN.CSG (9 điểm), 2. Đồng Tâm LA (9 điểm thua TMN.CSG đối đầu trực tiếp), 3. Bình Dương (4 điểm), 4. Thể Công (1 điểm), 5. HA Gia Lai (0 điểm).

PHẠM THỌ